Thứ Bảy, 13/08/2022, 00:47
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tata Coffee sẽ xây nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tata Coffee sẽ xây nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam

T.Thu

Tata Coffee sẽ xây nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam
Nông dân trồng cà phê tại Việt Nam tham gia tập huấn trong dự án Nescafé Plan – Ảnh minh họa: do Nestlé cung cấp.

(TBKTSG Online) – Công ty cà phê Tata Coffee (Ấn Độ) hôm 19-12 đã thông qua kế hoạch xây dựng nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam với công suất 5.000 tấn/năm, theo thông báo được công ty này gửi đến Sở Chứng khoán quốc gia Ấn Độ.

Theo thông báo, dự án này có chi phí đầu tư ước tính 50 triệu đô la Mỹ. Dự án sẽ được thực hiện qua một công ty con của Tata Coffee, và tùy thuộc vào việc hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Tata Coffee cho biết kế hoạch xây dựng nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam nhằm giúp công ty tăng trưởng hơn nữa trong mảng cà phê hòa tan chất lượng cao. Nhà máy này khi được xây dựng và đưa vào hoạt động sẽ cung cấp cho khách hàng toàn cầu của Tata Coffee sản phẩm cà phê mới.

Được trích lời trong một thông báo của Tata Coffee, ông Sanjiv Sarin, Giám đốc điều hành của công ty cà phê Ấn Độ này cho biết Việt Nam không chỉ là nơi trồng cà phê robusta lớn nhất thế giới mà còn là nơi có môi trường đầu tư hấp dẫn. Do đó, việc xây dựng nhà máy tại Việt Nam sẽ giúp Tata Coffee mở rộng sự hiện diện trên thị trường toàn cầu.

Trong ngành sản xuất cà phê hòa tan Việt Nam hiện có một số doanh nghiệp lớn như Nestlé, Vinacafé Biên Hòa và Trung Nguyên,… Trước đó, vào năm 2013, Công ty TNHH Cà phê Ngon (Ấn Độ) đã khánh thành nhà máy cà phê hòa tan có công suất 10.000 tấn sản phẩm/năm tại Đắk Lắk.

Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam, lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam năm 2015 đạt 1,34 triệu tấn, trị giá 2,67 tỉ đô la Mỹ, giảm 20,6% về lượng và giảm 24,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2014. Hiện cà phê là mặt hàng nông sản có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Thị trường nhập khẩu cà phê của Việt Nam nhiều nhất là Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới