Thứ Ba, 6/12/2022, 17:13
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTàu biển quốc tế dồn dập đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu biển quốc tế dồn dập đến Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) –  Trong những ngày cuối năm 2018, có 7 chuyến tàu biển quốc tế cập Cảng Tiên Sa với 14.500 lượt khách, tăng gần 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tàu biển quốc tế dồn dập đến Đà Nẵng
Khách tàu biển tìm hiểu dịch vụ tham quan Đà Nẵng bằng xe điện. Ảnh: Nhân Tâm

Tính bình quân, từ hôm nay (24-12), cứ mỗi ngày du lịch Đà Nẵng đón một chuyến tàu biển. Cụ thể, tàu Westerdam sẽ đến hôm nay với 2.000 khách, tàu World Dream ngày mai (25-12) với 3.500 khách. Những ngày tiếp theo, thành phố biển miền Trung sẽ đón các tàu Costa Fortuna (27-12) với 2.300 khách, tàu Europa với 2.500 khách, tàu World Dream (29-12) với 3.500 khách, tàu Star Legend (31-12) với 200 khách và tàu Seabourn Ovation (1-1-2019) với 500 khách.

Trong dịp này, Sở Du lịch dự kiến sẽ tổ chức lễ đón chuyến tàu biển đầu tiên của năm mới 2019 là tàu Seabourn Ovation vào lúc 08h00, ngày 1-1, chủ yếu là khách Âu-Mỹ do Công ty Tân Hồng ủy thác Chi nhánh Công ty Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu khai thác khai thác đưa du khách tham quan tại Đà Nẵng và Hội An.

Ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty Indochina Unique Tourist, chia sẻ dư địa cho việc khai thác thị trường tàu biển tại Đà Nẵng và Miền Trung là rất lớn, tuy nhiên, để khai thác được thị trường này phải đầu tư lớn về các hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường xa Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ.

“Công ty chúng tôi đang bắt đầu xúc tiến mạnh thị trường tàu biển Trung Quốc từ Hồng Kông, Thẩm Quyến, tiếp theo sẽ các cửa ngõ tàu biển khu vực Châu Á như Singapore, Philippines và tiếp đến là các hội chợ tàu biển toàn cầu tại Mỹ và Đức”, ông Thủy nói và cho biết thêm để có lượng đối tác tàu biển lâu dài và tầng suất nhiều hơn phải cần thời gian và đầu tư các hoạt động xúc tiến chuyên nghiệp, thường xuyên.

Nhiều chuyến bay mới đến Đà Nẵng dịp cuối năm

Dịp cuối năm và năm mới 2019 có thêm một số đường bay quốc tế trực tiếp mới đưa vào khai thác như Busan – Đà Nẵng (Korean Air), Daegu – Đà Nẵng (Vietjet Air, Jeju Air), Osaka – Đà Nẵng (VN Airlines), Bangkok – Đà Nẵng (Thai Vietjet Air), Doha – Đà Nẵng (Qatar Airways)… cũng góp phần tăng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng như tạo điều kiện để người dân Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung đi du lịch các quốc gia trong khu vực, theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới