Thứ Hai, 29/05/2023, 09:59
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tàu du lịch biển dồn dập đưa khách đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu du lịch biển dồn dập đưa khách đến Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hai công ty lớn trong mảng du lịch tàu biển của Việt Nam là Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Công ty Du lịch Viet Excursions đã đón ba tàu tại TPHCM, Đà Nẵng và Nha Trang vào hôm nay, 16-4. Hai doanh nghiệp này cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, số lượng tàu biển đến Việt Nam tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tàu du lịch biển dồn dập đưa khách đến Việt Nam
Khách du lịch tàu biển của Công ty Du lịch Viet Excursions tham quan Dinh Thống Nhất, TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cùng lúc đón hai tàu biển, tàu Ms Europa 2 cập cảng Cảng container Trung tâm Sài Gòn (SPCT), Hiệp Phước, TPHCM và tàu Genting Dream cập cảng Nha Trang với tổng cộng 4.100 khách.

Theo Saigontourist, trong tháng 4 này công ty sẽ tiếp tục đón hàng ngàn khách từ tàu Voyager of the Seas tham quan TPHCM, Nha Trang và Đà Nẵng.

Tính trong quí 1-2019, Saigontourist đã đón 26.729 khách du lịch tàu biển Hong Kong, Trung Quốc, Anh, Pháp, Mỹ, Đức đến từ các tàu như Celebrity Constellation, Celebrity Millennium, World Dream, Voyager of the Seas, MS Europa I, Azamara Quest, Mein Schiff…

Trong khi đó vào hôm nay, Viet Excursions cũng đón tàu Insignia của Mỹ tại Đà Nẵng. Đây là tàu du lịch vòng quanh thế giới. Du khách trên tàu phải chi hàng trăm ngàn đô la Mỹ cho chuyến du lịch vòng quanh thế giới trong vòng ba tháng, thậm chí có người đi trong 6 tháng. Sau khi đến Đà Nẵng, tàu này sẽ đưa khách ghé cảng Sài Gòn (TPHCM) vào sáng ngày 18-4. Vào tối qua (15-4), công ty cũng vừa tiễn một tàu khác ở Hạ Long.

“Chúng tôi chưa thống kê số liệu cụ thể nhưng lịch đón tàu dồn dập. Số lượng tàu đến nhiều hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái, trung bình mỗi tuần chúng tôi đón 2-3 chuyến”, ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Công ty Du lịch Viet Excursions nói.

Theo ông, tàu ghé các cảng dọc Việt Nam như ở Hạ Long, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng hiện cảng ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nhiều tàu ghé hơn. Đối tác cũng đòi hỏi các sản phẩm mới cho khách. Trong đó, những loại tour cho khách được tiếp xúc gần hơn với người dân địa phương, cùng tham gia làm việc, ăn uống với người dân ngày càng được ưa chuộng.

Đọc thêm:

Du lịch tàu biển: muốn phát triển phải gỡ nhiều nút thắt

Tàu biển đưa hàng chục ngàn khách đến Việt Nam dịp Tết

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới