Thứ Ba, 6/12/2022, 10:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTàu du lịch biển mang vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu du lịch biển mang vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (19-12), ngành du lịch Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018. Vị khách này đi du lịch Việt Nam trên du thuyền Celebrity Millennium, cập cảng tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tàu du lịch biển mang vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam
Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chào đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 (thứ tư từ phải sang) của ngành du lịch. Ảnh: Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cung cấp.

Vị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 của du lịch Việt Nam là ông James Kopenec, quốc tịch Mỹ. Ông cùng gần 2.200 du khách đến Việt Nam trên tàu du lịch biển có sức chứa đến 3.500 khách và thuyền viên của hãng tàu Royal Caribbean International. Sau khi nhận hoa, quà chúc mừng từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và đại diện các đơn vị khác, vị khách này đã cùng nhiều thành viên trên tàu đi tham quan các thắng cảnh ở Quảng Ninh và Hà Nội. Tàu sẽ rời cảng Hạ Long, kết thúc chuyến du lịch tại Việt Nam vào tối mai.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cơ quan này đang cố gắng để phát triển du lịch tàu biển, thị trường mà Việt Nam có nhiều thế mạnh như có điểm tham quan phong phú, lại gần với các trung tâm cảng biển du lịch của thế giới như Hong Kong, Singapore, Thượng Hải nhưng lượng khách hiện chỉ chiếm phần nhỏ trong tổng số khách quốc tế đến.

Sau hội thảo về du lịch tàu biển ở Đà Nẵng, đầu tháng 12-2018, Tổng cục Du lịch đã cùng với một số cơ quan và doanh nghiệp lữ hành tổ chức hội thảo quốc tế về dịch vụ này ở Quảng Ninh với sự tham gia của đại diện các cơ quan du lịch của Hong Kong, Thượng Hải, Đài Loan, Singapore cùng các hãng tàu biển gửi khách đến Việt Nam như Royal Caribbean Cruises, Genting Cruise Lines, Costa Cruise Line.

Tại đây, nhiều doanh nghiệp cho rằng, du lịch tàu biển ở Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt hơn trong những năm tới nhờ sự tăng trưởng chung của khu vực và một số cải thiện về cơ sở hạ tầng như có thêm những cảng biển đón tàu du lịch ở Quảng Ninh, Phú Quốc.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, một trong số ít công ty đón khách tàu biển quốc tế tại Việt Nam, cho biết lượng khách tàu biển của công ty tăng trưởng đều mỗi năm. Ước tính cả năm 2018, công ty có khoảng 325.000 lượt khách tàu biển, tăng 10% so với năm ngoái. Lượng khách tàu biển chiếm hơn một nửa trong tổng số khách quốc tế mà Saigontourist đón trong năm nay.

Trong năm 2019, công ty này sẽ mở rộng điểm tham quan tại Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, TPHCM và Vũng Tàu để phục vụ du khách lượng khách này.

Đọc thêm:

Nói đã đủ, cần hành động

Du lịch sắp có hàng triệu đô la Mỹ xúc tiến hình ảnh

Khởi nghiệp du lịch, tưởng dễ mà khó!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới