Thứ Sáu, 22/09/2023, 06:53
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tàu du lịch Hạ Long sẽ sớm hoạt động trở lại sau bão

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu du lịch Hạ Long sẽ sớm hoạt động trở lại sau bão

Hạnh Thư

Tàu du lịch Hạ Long sẽ sớm hoạt động trở lại sau bão
Bão số 8 không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động du lịch – Ảnh Hạnh Thư

(TBKTSG Online) – Hiện thời tiết tại Quảng Ninh đang dần cải thiện và nếu thời tiết tiếp tục diễn biến tốt thì trong ngày mai (30-10), các tàu thuyền trên vịnh Hạ Long sẽ hoạt động trở lại.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết thông tin trên hôm nay (29-10).

Ông cho biết từ khi cơn bão số 8 được dự báo sẽ đổ bộ vào một số tỉnh ven biển, Quảng Ninh đã chủ động phòng tránh theo quy định của Ban phòng chống lụt bão Trung ương. Kể từ ngày 27-10, trên 500 tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long đã bị cấm hoạt động và trở về nơi trú ẩn an toàn.

“Dù đã chủ động đối phó, nhưng đêm ngày 28-10, hai trong số hơn 500 tàu tại nơi trú ẩn đã bị đứt neo. Ngay sau đó, 7 thủy thủ trên hai tàu đã được cứu vớt an toàn. Sáng 29-10, hai tàu trên đã được đưa vào bờ”, ông Hậu nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Về ảnh hưởng của cơn bão đến hoạt động du lịch tại Quảng Ninh, đặc biệt là khu vực vịnh Hạ Long, ông Hậu cho rằng, nhiều tour bị điều chỉnh nhưng tác động của cơn bão cũng không ảnh hưởng quá lớn đến kinh doanh ngành du lịch của tỉnh.

Theo ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, cơn bão số 8 gây thiệt hại một số tỉnh ven biển Việt Nam nhưng tác động không đáng kể đến hoạt động du lịch tại các tỉnh và ngành du lịch nói chung. Dù rất nhiều chuyến bay bị hủy nhưng mức độ ảnh hưởng đến hoạt động du lịch cũng không lớn do mùa này không phải là mùa cao điểm.

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, trong 9 tháng đầu năm, cả nước đã đón khoảng 4,8 triệu du khách quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ; trong đó tăng mạnh nhất là thị trường Hàn Quốc, ở mức 38,2%; thị trường Nhật tăng 24,5% và Nga là gần 40%. Về du lịch nội địa, trong 9 tháng đầu năm, lượng khách nội địa cũng tăng trên 10% so với cùng kỳ.

Với tốc độ tăng trưởng trên, chỉ tiêu đón 6,5 triệu lượt khách quốc tế của Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được, ông Vũ Thế Bình cho hay.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới