Thứ Bảy, 4/02/2023, 08:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tàu Jupiter đến Việt Nam khai thác du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu Jupiter đến Việt Nam khai thác du lịch

Khách du lịch tàu biển đến Việt Nam – Ảnh: ĐÀO LOAN

(TBKTSG Online) – Hãng tàu du lịch Jupiter Cruises sẽ đưa tàu Jupiter, cắm cờ Panama, đến Việt Nam vào ngày 3-2-2008, mở đầu  kế hoạch khai thác dịch vụ du lịch tàu biển từ các cảng phía Nam Việt Nam đến một số nước lân cận.

Ông Chui Mun Yew Daneil, giám đốc điều hành của V.Ships (Asia Pacifi) Pte, Ltd – công ty quản lý của tàu Jupiter có trụ sở tại Singapore – cho TBKTSG Online biết trong tháng đầu tiên, hãng sẽ chạy mỗi ngày một chuyến từ Vũng Tàu ra biển và quay trở lại. Tàu cũng sẽ ghé các điểm đến như TPHCM, Côn Đảo và Phú Quốc. Sau đó, tàu sẽ đưa khách đến các điểm đến ở Thái Lan, Campuchia và cả Singapore.

“Chúng tôi đi theo từng giai đoạn như thế là để khách du lịch, đặc biệt là khách Việt Nam làm quen với các dịch vụ trên tàu và kiểu du lịch đặc biệt này”, ông nói.

Đây là lần đầu tiên, một hãng tàu quốc tế lên kế hoạch khai thác dịch vụ du lịch tàu biển tại Việt Nam.

Tàu Jupiter dài 175 m, rộng 23 m có thể chở 800 hành khách trên 400 cabin. Thủy thủ đoàn trên tàu vào khoảng 350 người. Tàu có nhiều dịch vụ cho khách du lịch như ba nhà hàng, câu lạc bộ sức khỏe, khu giải trí, vũ trường, khu vực miễn thuế và cả casino.

Ông Chui cho biết, trong thời gian đầu lượng khách tiềm năng của tàu sẽ là khách du lịch từ các nước ASEAN, phần lớn là người Singapore, Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng này cũng đang nhắm đến du khách người Việt như là khách hàng quan trọng của tàu Jupiter trong thời gian tới và hy vọng khách Việt Nam sẽ chiếm khoảng 40% trong tổng lượng khách của tàu.

Ông Chui cũng nói rằng, hiện nay công ty đang tìm kiếm các đối tác Việt Nam để cùng khai thác tuyến du lịch tàu biển này.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới