Thứ Sáu, 20/05/2022, 02:02
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tàu nhà hàng tại bến Bạch Đằng được hoạt động thêm 15 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu nhà hàng tại bến Bạch Đằng được hoạt động thêm 15 ngày

Đào Loan

Tàu nhà hàng tại bến Bạch Đằng được hoạt động thêm 15 ngày
Tàu nhà hàng đón khách tại bến Bạch Đằng vào chiều tối ngày 31-12-2014 – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngày 1-1-2015, tàu thuyền trên bến Bạch Đằng vẫn hoạt động bình thường. Sở Giao thông Vận tải đã có công văn gia hạn cho bến hoạt động thêm 15 ngày, đến 15-1-2015 thay vì 31-12-2014.

Sau cuộc họp với doanh nghiệp vào trưa hôm qua 31-12, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã tiếp tục xin ý kiến của lãnh đạo TPHCM và chiều tối qua đã có công văn chính thức gia hạn hoạt động cho bến.

Hôm nay tất cả tàu, thuyền, ca nô ở bến Bạch Đằng vẫn hoạt động như mọi ngày và chủ tàu đang có ý sẽ xin được hoạt động tiếp. Một số doanh nghiệp cũng đang tìm bến mới.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, thành viên Hội đồng Quản trị, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Vina Express, cho biết hôm nay công ty có 4 chuyến tàu khởi hành, khách rất đông. Sau kỳ nghỉ tết Dương lịch, công ty sẽ tiếp tục kiến nghị để bến Bạch Đằng được hoạt động tiếp, ít nhất là đến ngày 30-3 để có thời gian tìm bến mới.

"Chúng tôi đang rất hồi hộp. Việc tìm bến rất khó khăn đặc biệt là trong thời gian ngắn như thế này, có thể chúng tôi sẽ xin sang bến Nhà Rồng nhưng chưa biết có được chấp thuận hay không", ông Liêm nói.

Một số chủ tàu du lịch, tàu nhà hàng cho biết chưa biết tìm bến nào thích hợp cho kinh doanh du lịch và đang lo lắng vì đã ký nhiều hợp đồng với khách, có những hợp đồng đến cuối năm nay trong khi quyết định đóng bến đưa ra đột ngột.

Tuần trước, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã mời một số doanh nghiệp là chủ tàu ở bến Bạch Đằng đến họp và thông báo chủ trương của thành phố là sẽ không tiếp tục cấp phép hoạt động cho bến Công viên Cảng du lịch Bạch Đằng (cảng Bạch Đằng), kể từ ngày 1-1-2015 sau khi giấy phép cũ hết hạn trước đó một ngày. Cảng hết giấy phép hoạt động thì cảng vụ sẽ không cấp phép cho tàu, thuyền xuất bến.

Đại diện cơ quan này cho biết, việc ngừng cấp phép cho tàu đậu tại bến Bạch Đằng là để cải tạo chỉnh trang lại bến theo quy hoạch. Sau khi cải tạo và chỉnh trang lại, các tàu có được đậu và hoạt động tại bến Bạch Đằng hay không sẽ do UBND thành phố quyết định.

Bến Bạch Đằng hiện được quản lý bởi Chi nhánh Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một Thành viên, Làng Du lịch Bình Quới. Thông tin từ đơn vị này cho biết Bình Quới cũng đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động của bến sau khi hết hạn vào 31-12-2014 nhưng không được chấp nhận. Có lẽ các chủ tàu nên tìm bến khác để có thể hoạt động tiếp sau khi hết thời gian được thành phố gia hạn.

Đọc thêm:

Không cho bến Bạch Đằng hoạt động, doanh nghiệp bất ngờ

Chưa biết bến Bạch Đằng sẽ ra sao từ ngày mai 1-1

Phát triển bến Bạch Đằng thành cảng du lịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới