Thứ Sáu, 29/09/2023, 03:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Taxi, tàu hỏa rục rịch tăng giá cước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Taxi, tàu hỏa rục rịch tăng giá cước

Văn Nam

Cước vận chuyển taxi dự báo sẽ tăng 10% theo giá xăng dầu – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 24-2 sau khi giá xăng dầu tăng từ 10 giờ sáng, đại diện các hàng taxi tại TPHCM và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết đang tính toán phương án tăng giá cước để bù vào chi phí nhiên liệu.

Ông Tạ Long Hỷ, Giám đốc Hãng taxi VinaSun và là Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM cho biết, VinaSun và một số hãng taxi lớn khác đang tính toán tăng giá cước thêm 10% nữa trong vài ngày tới. Theo đó, các doanh nghiệp taxi nhỏ cũng sẽ điều chỉnh mức tăng giá cước hợp lý.

Mặc dù ông Hỷ chưa cho biết thời gian tăng giá cước cụ thể là khi nào, nhưng cho rằng từ trước Tết Tân Mão, nhiều doanh nghiệp taxi tại TPHCM đã “mệt mỏi” với chi phí đầu vào như nhớt, vỏ ruột xe đã tăng giá từ trước đó.

Hiện toàn thành phố có khoảng 12.000 taxi đang hoạt động với giá cước vận chuyển bình quân 12.000 đồng/km đối với loại taxi 4 chỗ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng Ban tuyên truyền của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cũng cho rằng, yếu tố giá nhiên liệu quyết định rất lớn đến giá thành vận chuyển ngành đường sắt.

“Do vậy, hiện tổng công ty đang tính toán việc tăng giá nhiên liệu chiếm bao nhiêu phần trăm trong giá thành vận chuyển, trên cơ sở đó, tổng công ty sẽ đưa ra mức tăng giá vận chuyển nếu chúng tôi thấy không thể chịu nổi với chi phí nhiêu liệu quá cao”, ông Tuyên cho hay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới