Thứ Hai, 27/03/2023, 21:34
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tây Ban Nha tạm giam 6 lãnh đạo ngân hàng Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tây Ban Nha tạm giam 6 lãnh đạo ngân hàng Trung Quốc

Chánh Tài

Tây Ban Nha tạm giam 6 lãnh đạo ngân hàng Trung Quốc
Cảnh sát Tây Ban Nha đứng gác bên ngoài chi nhánh ngân hàng ICBC ở Madrid. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Các nguồn tin từ tòa án phúc thẩm Madrid, Tây Ban Nha ngày 20-2 cho biết 6 viên chức lãnh đạo của chi nhánh Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ICBC) đã bị tạm giam vì bị nghi ngờ hỗ trợ rửa tiền.

Hãng tin AFP đưa tin cho biết 3 người trong số này có thể được tại ngoại nếu họ đóng tiền thế chân 100.000 euro/người.

5 trong số 6 nghi can trên bị bắt giữ ngày 17-2 khi cảnh sát tiến hành lục soát chi nhánh ICBC ở Madrid như là một phần của cuộc điều tra nghi án rửa tiền với trị giá ít nhất 40 triệu euro. Người còn lại bị bắt giữ hôm 19-2. Họ đã bị thẩm vấn từ chiều 19-2 cho đến sáng 20-2.

Chi nhánh ICBC ở Madrid bị cáo buộc cho phép những nhóm tội phạm người Trung Quốc tại Tây Ban Nha chuyển tiền kiếm được bằng hoạt động buôn lậu và gian lận thuế về Trung Quốc.

Ngày 19-2, Thứ trưởng Ngoại Trung Quốc Liu Xing đã gặp Đại biện đại sứ quán Tây Ban Nha tại Trung Quốc Garcia Galan để bày tỏ lo ngại về vụ điều tra rửa tiền tại chi nhánh ICBC. Ông Liu Xing nói Trung Quốc hy vọng Tây Ban Nha sẽ xử lý vụ việc theo đúng luật và bảo đảm các quyền và lợi ích của các doanh nghiệp và công dân Trung Quốc tại Tây Ban Nha.

Ông Garcia Galan cam kết Tây Ban Nha sẽ điều tra công bằng, bảo đảm lợi ích của những người liên quan, xử lý vụ việc một cách thận trọng và hợp lý để tránh tổn hại đến mối quan hệ hợp tác của hai nước.

ICBC là ngân hàng lớn nhất thế giới nếu tính theo vốn hóa thị trường. Ngân hàng này gia nhập thị trường Tây Ban Nha vào tháng 1-2011 với việc khai trương chi nhánh tại Madrid.

Đọc thêm:

– Chi nhánh ngân hàng ICBC của TQ ở Tây Ban Nha bị lục soát

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới