Thứ Bảy, 9/12/2023, 18:59
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tây Ban Nha xây nhà máy sợi tại Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 

Tây Ban Nha xây nhà máy sợi tại Bình Dương

Trencilo khởi công xây dựng nhà máy tại tỉnh Bình Dương – Ảnh: QUỐC HÙNG

(SGTO) Công ty Trencilo của Tây Ban Nha vừa khởi công nhà máy sản xuất sợi kỹ thuật tại Bình Dương. Đây là dự án đầu tiên của Tây Ban Nha vào địa bàn tỉnh.

Ngày 22-9 vừa qua, công ty Trencilo đã triển khai xây dựng nhà máy của mình tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3 tỉnh Bình Dương và trở thành nhà đầu tư Tây Ban Nha đầu tiên xây dựng nhà máy tại tỉnh Bình Dương.

Với vốn đầu tư 1,5 triệu đô la Mỹ, nhà máy được xây dựng trên diện tích 5.800 mét vuông để sản xuất các loại sợi kỹ thuật phục vụ chủ yếu cho ngành sản xuất giầy da. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 2-2008, với công suất 15-20 tấn sản phẩm/tháng.

Sản phẩm của Trencilo sẽ được tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu đi các nước ở khu vực châu Á. Công suất nhà máy tại đây sẽ nâng lên gấp đôi trong năm 2009 khi công ty nâng vốn đầu tư lên 3 triệu đô la Mỹ.

Theo ông Ramon Pujol, Tổng giám đốc Trencilo, đây cũng là dự án nhà máy đầu tiên của công ty ở khu vực châu Á. “Việt Nam có vị trí thuận lợi ở khu vực châu Á và vừa gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nên chúng tôi đến quyết định chọn Bình Dương làm nơi xây dựng nhà máy đầu tiên tại châu Á”, ông nói.

Việt Nam hiện có nhiều doanh nghiệp sản xuất và gia công giầy – mà hầu hết nguyên liệu sợi phục vụ cho việc sản xuất hiện nay đều phải nhập khẩu. Do đó, đây là cơ hội để Trencilo tiêu thụ 50% sản phẩm tại thị trường Việt Nam, ông Pujol nói.

Ông Carlos Dominguez Agulleiro thuộc Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Việt Nam, cho biết hiện có nhiều doanh nghiệp Tây Ban Nha quan tâm đến thị trường Việt Nam và có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy trong các lĩnh vực cơ khí và chế tạo máy. Hiện chỉ có khoảng mười doanh nghiệp Tây Ban Nha có nhà máy ở Việt Nam.

QUỐC HÙNG 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới