Thứ Tư, 19/01/2022, 07:33
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tây Nguyên, Nam bộ bước vào mùa mưa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tây Nguyên, Nam bộ bước vào mùa mưa

Văn Nam

Tây Nguyên, Nam bộ bước vào mùa mưa
Mưa đầu mùa ở Sài Gòn. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương sáng nay, 17-5, dự báo mưa dông chuyển mùa đã xuất hiện trên khu vực Tây Nguyên, mưa rào và dông gia tăng trong hai ngày vừa qua ở khu vực Nam bộ và từ ngày 19-5 trở đi mưa sẽ nhiều hơn ở Tây Nguyên và Nam bộ.

Nhìn chung, diện mưa ở khu vực Tây Nguyên, Nam bộ phân bố không đồng đều. Tổng lượng mưa trong nửa đầu tháng 5-2016 ở Tây Nguyên dao động trong khoảng 30-80 mm, ở Nam bộ trong khoảng 40-60 mm, riêng các tỉnh ven biển miền Tây Nam bộ 10-30 mm.

Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương dự báo do tác động của xoáy thuận nhiệt đới hiện đang ở phía Tây Nam vịnh Belgan đang có xu hướng gia tăng về cường độ và dịch chuyển theo hướng Đông Bắc và nhiều khả năng sẽ gây mưa cho các tỉnh phía Nam từ ngày 19-5 đến 22-5 tới.

"Từ khoảng ngày 23-5 đến 25-5 trở đi, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh và ổn định hơn, bắt đầu mùa mưa ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ", Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương dự báo.

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng thủy văn cũng cảnh báo từ ngày 22-5 đến ngày 25-5, ở Vịnh Thái Lan, vùng biển Cà Mau – Kiên Giang (bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu), vùng biển phía Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Với những dự báo về thời tiết như trên, dự báo khu vực TPHCM và các tỉnh Nam bộ sẽ vượt qua giai đoạn chịu nền nhiệt nóng bức kéo dài mấy tháng qua và cả người dân sinh sống ở khu vực các tỉnh Tây Nguyên cũng được "xoa dịu", có thêm nguồn nước tưới cây trái trong những ngày tới.

Xem thêm:

>> Cơn mưa giải nhiệt Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới