Thứ Năm, 2/02/2023, 00:25
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tây Ninh: Diện tích mía tăng hơn gấp đôi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tây Ninh: Diện tích mía tăng hơn gấp đôi

Theo ước tính của các nhà máy đường tại tỉnh Tây Ninh, vụ đông xuân 2008 – 2009 toàn tỉnh sẽ trồng mới 7.000 héc ta mía, tăng hơn gấp đôi so với vụ đông xuân trước.

Dự kiến khoảng hai năm tới Tây Ninh sẽ khôi phục lại vùng nguyên liệu mía khoảng trên dưới 30.000 héc ta, đủ để cung ứng cho các nhà máy đường.

Các nhà máy đường tại Tây Ninh đã áp dụng nhiều chính sách khuyến khích người trồng mía như nâng suất đầu tư trồng mới từ 10 triệu đồng lên 12 triệu đồng/héc ta, chăm sóc từ 8 lên 10 triệu đồng/héc ta; đồng thời hỗ trợ không hoàn lại khoảng 4 triệu đồng/héc ta để người trồng mía có điều kiện đầu tư thâm canh, nâng cao năng suất cây mía.

Các năm trước đây, do giá mía cây liên tục giảm trong khi giá vật tư xăng dầu, phân bón lại tăng, trong khi các sản phẩm khác như khoai mì, mủ cao su có giá cao, nên nhiều hộ nông dân phá bỏ hàng loạt diện tích mía. Hiện nay xu hướng thị trường đã đảo ngược, giá mủ cao su và củ khoai mì giảm mạnh, trong khi giá mía tăng cao (580.000 đồng/tấn) đã thu hút nông dân quay lại với cây mía.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới