Thứ Năm, 18/08/2022, 18:08
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tây Ninh kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tây Ninh kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Ngọc Hùng

Tây Ninh kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao
Một số đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu những sản phẩm giá trị gia tăng được trưng bày trong khuôn khổ hội thảo. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) – Tây Ninh sẽ dành 1.800 héc ta đất thu hồi từ các nông trường và đầu tư hạ tầng, cũng như có kế hoạch đào tạo công nhân nông nghiệp có tay nghề để thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Làm sao thu hút nhà đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ trong thời gian tới là nội dung của cuộc hội thảo phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp quốc tế hội nhập thị trường và thực hiện mô hình điểm tại Tây Ninh vào ngày 6-1.

Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết hiện tại thu nhập từ nông nghiệp của nông dân trên địa bàn tỉnh ở mức 85,5 triệu đồng/héc ta/năm. Tuy nhiên, đa phần những sản phẩm này chủ yếu ở dạng chế biến thô, không có thị trường ổn định và phần lớn chưa gắn với chuỗi giá trị hàng hóa, với tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa của quốc gia và quốc tế.

Vì thế, Tây Ninh muốn đưa ra những ưu đãi để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Bên cạnh đó, Tây Ninh sẽ quy hoạch lại cây trồng để tạo ra vùng nguyên liệu lớn nhằm thu hút doanh nghiệp.

Theo ông Tân, dù có ban hành những chính sách để thu hút đầu tư vào nông nghiệp nhưng không có thị trường đầu ra thì những lợi thế về địa lý, khí hậu cũng không thể phát huy được. Do đó, song song với việc kêu gọi các nhà đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, ông Tân cho biết, tỉnh sẽ có những chương trình xúc tiến thương mại để giới thiệu, quảng bá, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Mời xem thêm

>>> Sẽ đầu tư 50.000-60.000 tỉ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới