Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tây Ninh kín phòng khách sạn nhờ lần đầu tổ chức giải chạy bộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tây Ninh kín phòng khách sạn nhờ lần đầu tổ chức giải chạy bộ

Nam Bình

(KTSG Online) – Ngoài các lễ hội truyền thống sẵn có, năm nay tỉnh Tây Ninh đặt mục tiêu làm mới ngành du lịch bằng các giải chạy bộ, mở đầu bằng giải BaDen Mountain Marathon 2021 trong tháng 4-2021. Cũng nhờ giải chạy này, hiện các khách sạn tại Tây Ninh đã được đặt kín phòng.

Theo thông cáo báo chí từ ban tổ chức, vào sáng ngày 6-4 tại Tây Ninh, đã diễn ra buổi họp báo công bố giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021. Tại sự kiện này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết đây là lần đầu tiên Tây Ninh tổ chức một giải chạy không chuyên nhằm mục đích kích cầu du lịch, tạo bàn đạp để du lịch Tây Ninh bức phá trong thời gian tới. Giải sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25-4 với 4 cự ly, gồm 42km, 21km, 10km và 5km.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 2.000 vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp cũng như không chuyên đăng ký tham gia giải. Nhờ đó, hệ thống khách sạn tại Tây Ninh đã được đặt chỗ kín phòng trong thời gian diễn ra giải chạy – điều mà chỉ diễn ra vào một số ngày cao điểm của ngành du lịch tỉnh Tây Ninh như Lễ hội vía Bà (thường tổ chức vào tháng 5 âm lịch) hay Hội Xuân núi Bà Đen…

Tây Ninh kín phòng khách sạn nhờ lần đầu tổ chức giải chạy bộ
Nhờ lần đầu tiên tổ chức giải chạy bộ, Tây Ninh đã kín phòng khách sạn cho tháng 4 này. Ảnh: BTC cung cấp.

“Đây là niềm vui lớn của những người làm du lịch cũng như lãnh đạo tỉnh. Điều này thể hiện dấu hiệu khởi sắc của du lịch tỉnh nhà sau một thời gian dài đóng băng do dịch Covid-19”, ông Hùng chia sẻ.

Vị lãnh đạo tỉnh đánh giá, cũng giống như tình hình chung, năm 2020 là năm đầy khó khăn của du lịch Tây Ninh khi phải đóng cửa nhiều hoạt động để phòng ngừa Covid-19. Tuy nhiên, Tây Ninh vẫn có thêm được một số sản phẩm du lịch chất lượng, đẳng cấp khu vực và thế giới như đưa vào vận hành hệ thống nhà ga cáp treo Núi Bà.

Theo ông Hùng, trong thời gian tới, hướng mới cho du lịch tỉnh Tây Ninh sẽ là tổ chức các giải thể thao quy mô, chuyên nghiệp. Qua đó vừa thu hút vận động viên, du khách đến tham quan, du lịch vừa tham gia giải. Đồng thời, thông qua các hoạt động này, ngành văn hóa, thể thao, du lịch Tây Ninh cũng mong muốn thúc đẩy tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe của người dân địa phương.

“Chúng tôi sẽ không chỉ trông đợi vào các lễ hội truyền thống sẵn có mà sẽ chủ động làm nên sức hấp dẫn của mình thông qua các sản phẩm du lịch, các hoạt động mới lạ, đặc sắc. Mục tiêu là du khách biết đến Tây Ninh nhiều hơn, ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, trong thời gian tới, địa phương này sẽ phát triển du lịch theo hướng tổ chức các giải chạy, từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Ảnh: BTC cung cấp.

Theo ban tổ chức giải, dự kiến, đến thời điểm tổ chức sẽ có 3.200 người đăng ký tham gia. Các vận động viên sẽ xuất phát từ quảng trường Khu du lịch Sun World BaDen Mountain (núi Bà Đen, Tây Ninh) và lấy Núi Bà Đen làm tâm điểm. Những đường chạy của giải được thiết kế đặc biệt vòng quanh và men theo sườn núi, đưa các vận động viên vào hành trình băng qua những con đường bình yên tới trung tâm tỉnh, rồi quay trở lại chân núi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới