Thứ Sáu, 21/01/2022, 16:44
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TBKTSG số 16-2012: Giảm thuế để tăng sức mua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TBKTSG số 16-2012: Giảm thuế để tăng sức mua

Thanh Hương

Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 16-2012 phát hành ngày thứ Năm 12-4 có những nội dung chính:

Những nỗ lực của Chính phủ để giải cứu nền sản xuất có tác dụng tới đâu, việc giảm thuế, giãn thuế để cứu thị trường sẽ được thực hiện đến mức độ nào trong khi chính Bộ Tài chính cũng đang gặp sức ép phải tăng thu ngân sách trong năm nay? Tiếp theo các đề tài về sản xuất đình đốn và doanh nghiệp Việt Nam đang kiệt sức, số lượng doanh nghiệp giải thể và ngừng hoạt động đang tăng lên từng ngày, TBKTSG tuần này tiếp tục chuyên đề Giảm thuế để tăng sức mua với những câu hỏi xung quanh giải pháp cho hiện trạng này.

Trong bối cảnh đó, làm sao để giải quyết tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng đồng thời kích cầu, tránh tiếp tục đình trệ sản xuất là nội dung được phản ánh trong bài Cần một giải pháp toàn diện của tác giả Lê Duy Khánh trong mục Tài chính-chứng khoán.

Dự thảo sửa đổi Thông tư 13 sẽ có những tác động như thế nào đối với các hoạt động tín dụng, là những phản ảnh trong bài Dự thảo sửa đổi Thông tư 13: Mở dòng tín dụng hợp lý của tác giả Lưu Hảo.

Tác giả Lưu Hảo cũng có những phân tích về ảnh hưởng của Nghị định 24/2012 NĐ-CP vừa được ban hành đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh vàng trong bài Nhanh với vàng miếng, chậm với vàng huy động.

Các mô hình chuyển giá đang ngày một biến tướng đa dạng, trong khi các biện pháp xử lý vẫn chưa được thích đáng, là nội dung trong bài Chống chuyển giá của phóng viên Quốc Hùng.

Chính thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng cũng đã thừa nhận sự bất lực của mô hình này trong việc phòng, chống tham nhũng kể từ khi thành lập cách đây năm năm. Dự kiến mô hình sẽ được thay đổi cho phù hợp. Sẽ có những mô hình gì và liệu có thay đổi được tình hình phòng, chống tham nhũng? là những phản ánh trong bài Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng: Đi tìm mô hình và vị thế mới của tác giả Lan Nhi.

Chương trình mua lúa tạm trữ đã có hiệu quả như thế nào mà chưa đi được nửa chặng đường thì giá lúa đã lao dốc xuống thấp hơn cả trước khi chương trình bắt đầu, và lúa gạo ở ĐBSCL đang ứ đọng? là phản ánh trong bài Mua lúa tạm trữ đã thất bại? của tác giả Trung Chánh trong mục Nông thôn-nông nghiệp.

CSR không chỉ là chuyện thiện nguyện, mà là một chiến lược kinh doanh, đó là một trong những nội dung được nhiều doanh nghiệp, các cơ quan báo chí và các tổ chức xã hội thảo luận sôi nổi trong hội thảo: “Doanh nghiệp và xã hội” do Quỹ Thời báo Kinh tế Sài gòn và Công ty GIBC tổ chức, được phản ánh trong bài CSR không chỉ là làm từ thiện của phóng viên Sơn Nghĩa trong mục Doanh nhân-Doanh nghiệp.

Cũng trong mục này, bài Tận dụng “vị trí vàng” của tác giả Tường Nguyên ghi nhận chuyện các doanh nhân trẻ tận dụng những mặt bằng các dự án bất động sản đang đóng băng để kinh doanh ẩm thực, một cách làm khá sáng tạo, tiết kiệm và hiệu quả, phù hợp với thời kỳ làm ăn khó khăn hiện nay.

Sống ở Tokyo có lẽ mơ ước cao xa của biết bao người, thế mà có những người đang sống yên ổn phải rời bỏ thành phố nổi tiếng này để tìm nơi ở khác, và đằng sau đó là bài học gì cho Việt Nam về cái giá của sự phát triển, mục Thư từ Nhật có bài Rời bỏ Tokyo, là một lá thư từ một người bạn Nhật do đạo diễn Việt Linh gửi đến.

Trung Quốc đã phải đổi mới hệ thống tín dụng như thế nào để chống lại tình trạng vỡ nợ dây chuyền vì “tín dụng đen” ở Ôn Châu, là những ghi nhận trong bài Trung Quốc thí điểm "đặc khu tài chính" của tác giả Thái Bình trong mục Kinh tế thế giới.

Kính mời bạn đọc đón xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới