Thứ Bảy, 10/12/2022, 02:32
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTBKTSG số 16-2013: “Ngân hàng: Luật lệ và đạo đức”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TBKTSG số 16-2013: “Ngân hàng: Luật lệ và đạo đức”

Chánh Khải

TBKTSG số 16-2013:
 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 16-2013, phát hành ngày thứ Năm 18-4-2013 có các nội dung chính như sau:

Với chuyên đề “Ngân hàng: luật lệ và đạo đức”, Sự kiện & Vấn đề tuần này đề cập hai góc cạnh khá cụ thể là chuyện Luật lệ bị phớt lờ (Hồng Phúc) và Khi ngân hàng tình nguyện làm sân sau (Thục Đoan).

Chuyện thời sự nổi bật trong tuần là giá vàng thế giới sụt giảm bất thường đã gần như trở thành một chuyên đề khác trong số này với ba bài liên tiếp trong ba góc nhìn khác nhau là Chênh lệch giá vàng, lỗi tại ai? (Hải Lý), Mua vàng cũng khổ (Thành Nam) và Vàng hết thời hoàng kim (Huỳnh Hoa).

Nếu Sáu năm WTO và ba bát phở trong số tuần trước đề cập đến “nhóm thu nhập ở đáy” thì trong số này, tác giả Bảo Bảo tiếp tục nói đến hai nhóm còn lại (trung lưu và người giàu) trong Nước mắt trung lưu và chiếc túi LV.

Liên quan chuyện “cứu thị trường bất động sản”, tác giả Lê Duy Khánh đã Bàn tiếp vì sao và vì ai? Cũng trong bối cảnh “giải cứu” này là lời cảnh báo Không khéo lại “tồn kho” nhà ở xã hội… (Đình Dũng).

Không bỏ qua thời điểm vào mùa họp đại hội đồng cổ đông, mục Tài chính – Chứng khoán tuần này có hai bài liên quan là Công ty cổ phần… hình thức! (Vũ Xuân Tiền) và Bầu dồn phiếu – công cụ bảo vệ cổ đông nhỏ (LS. Trần Thanh Tùng – Cao Thị Hoàng Oanh). Nợ xấu vẫn tiếp tục là đề tài quan trọng được thể hiện qua hai bài Nợ xấu ở SHB (Hải Lý) và Không chỉ làm sạch sổ sách (Lan Nhi).

Chuyện “mở cửa” của Myanmar thời gian qua đã làm cả thế giới đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chính vì vậy cuộc tọa đàm “Những điều cần biết khi làm ăn ở Myanmar” đã thu hút khá đông người tham dự. Hãy đọc Cô gái Myanmar dậy thì, đỏng đảnh (Quang Chung) để hiểu rõ hơn. Cũng trong mục Doanh nhân & Doanh nghiệp, có thể đọc thêm “Phân vai” cho HĐQT và ban điều hành (Hồng Phúc), Sự thống trị của truyền hình (Phi Tuấn).

Mục Văn hóa & Xã hội số này, nếu Chuyện làng Vi Rin (Công Thắng), Ngày tháng âm dương (Bình Vương) hay Gãy đổ những giấc mơ đời (Đoàn Khắc Xuyên) đem lại đôi nỗi bâng khuâng về con người, về sự đời thì với Từ chuyện canh công chức “cúp cua” (Thiên Di), Học làm cha mẹ (Tâm An) lại cho thấy một thực tế khác trong cuộc sống và xã hội thời nay. Hãy tạm bỏ qua những bức xúc đời thường để nghe Tiếng nói phương Nam (Huỳnh Kim), qua đó cảm nhận “sở thích “bông đùa”, muốn cho cuộc sống bớt căng thẳng” của người Nam bộ.

Kinh tế thế giới tuần này vẫn bám sát mục tiêu thời sự. Đáng chú ý nhất là bài Điểm mới trong luật di trú của Mỹ (Thái Bình). Ngoài ra, là chuyện khủng hoảng khu vực đồng euro trong Châu Âu: Khắc khổ không cứu được kinh tế (Huỳnh Hoa) và Làm việc “trái ngành” ở Singapore (Lê Hữu Huy).

Vẫn còn nhiều bài viết đáng đọc khác như Chưa “gãi đúng chỗ ngứa” của doanh nghiệp (Tấn Đức), Game Việt Nam xuất ngoại (Thu Hiền), Gian nan kinh doanh côn trùng thiên địch (Ngọc Hùng), Du lịch hè tăng giá (Đào Loan)...

Kính mời bạn đọc đón xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới