Thứ Sáu, 27/01/2023, 22:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TBKTSG số 29-2010: Mười năm thị trường chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TBKTSG số 29-2010: Mười năm thị trường chứng khoán

(TBKTSG Online) – Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 29-2010 phát hành vào sáng mai thứ Năm 15-7-2010 sẽ tập trung nhìn lại chặng đường 10 năm phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Lê Văn Châu, nguyên Chủ tịch UBCKNN và hiện là chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam trò chuyện với nhà báo Hải Lý về “Quyết sách phù hợp cho vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài”. Ông Châu cũng chia sẻ những kỷ niệm vui buồn của người phụ trách trong những ngày đầu xây dựng thị trường chứng khoán nước ta trong bài “Ký ức người mở đường”. Chuyên gia chứng khoán Huy Nam và nhà báo Thủy Triều ghi nhận những mặt được và chưa được của thị trường chứng khoán hiện nay qua các bài phân tích: “Hoành tráng, sóng gió, thử thách và ẩn số” (Huy Nam) và “Được và chưa được” (Thủy Triều).

Ý kiến của TBKTSG số này cảnh báo “Sự trở lại của tư tưởng bao cấp?” tiềm ẩn trong những sự kiện kinh tế nổi bật diễn ra gần đây.

Ba bài Ghi nhận phản ánh thực tế đời sống kinh tế và đặt vấn đề để suy nghĩ: “Vay vốn quốc tế – sự lựa chọn bắt buộc?” (Ngọc Lan), “Xung đột lợi ích” (Nguyễn Vạn Phú) và “Từ vụ Vedan, nhìn nhận những khuyết tật của hệ thống pháp lý” (TS Nguyễn Ngọc Điện).

Tham gia Diễn đàn số này, chuyên gia Diệp Văn Sơn và luật gia Vũ Xuân Tiền trình bày những ý tưởng mới về phân quyền trong loạt bài: “Trước hết cần sự phân quyền thực chất” (Vũ Xuân Tiền) và “Phân công, phân cấp hợp lý và giám sát hiệu quả” (Diệp Văn Sơn).

Tiếp tục loạt bài về Cải cách Doanh nghiệp Nhà nước, TS Vũ Đình Ánh lý giải “Vì sao chậm?”, chuyên viên Anh Thư ghi nhận tình hình “Trầy trật đổi mới doanh nghiệp nhà nước”. Những chuyên mục khác có bài của chuyên gia Vũ Quốc Tuấn về “Phát huy sức dân vào đầu tư phát triển” và bài “Đình công tự phát do đâu?” của Lâm Văn Triển, nghiên cứu sinh ngành luật tại Pháp.

Mời các bạn đón đọc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới