Thứ Năm, 8/06/2023, 16:56
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Techcombank được bình chọn đứng đầu dịch vụ thanh toán trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Techcombank được bình chọn đứng đầu dịch vụ thanh toán trực tuyến

Vân Ly

Techcombank được bình chọn đứng đầu dịch vụ thanh toán trực tuyến
10 đơn vị ICT tiêu biểu được vinh danh. Ảnh: Bình Minh

(TBKTSG Online) – Theo bình chọn của các hội và hiệp hội công nghệ thông tin, Techcombank là ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến thành công tiêu biểu nhất trong năm 2012.

Tốc độ tăng trưởng khách hàng sử dụng thanh toán trực tuyến năm 2012 tăng 36% so với năm 2011. Techcombank đã kết nối với năm cổng thanh toán (Smartlink, OnePay, Vban.vn, Ngân Lượng, Bảo Kim), khách hàng của Techcombank có thể mua hàng trực tuyến, thanh toán với trên 3.000 website, trên 300.000 gian hàng trực tuyến; kết nối thanh toán tiền điện trực tuyến, nộp phí bảo hiểm trực tuyến, chuyển tiền qua điện thoại di động, thanh toán vé máy bay trực tuyến…

Đây là 1 trong 10 doanh nghiệp – đơn vị kinh doanh và ứng dụng ICT được các hội, hiệp hội công nghệ thông tin bình chọn là tiêu biểu nhất năm 2012 và đã được công bố tối ngày 5-3-2013.

Trong lĩnh vực viễn thông, Viettel được chọn là doanh nghiệp viễn thông thành công tiêu biểu nhất. Năm 2012, doanh thu của tập đoàn này đạt 140.000 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 27.000 tỉ đồng. Còn VDC được chọn là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet thành công tiêu biểu nhất. Năm 2012, VDC đạt doanh thu hơn 2.200 tỉ đồng. FPT IS được bầu chọn là doanh nghiệp cung cấp ứng dụng và dịch vụ CNTT thành công tiêu biểu nhất. Bởi kết thúc năm 2012, FPT IS đạt trên 4.000 tỉ đồng doanh thu, 485 tỉ đồng lợi nhuận.

Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ nội dung số thành công tiêu biểu nhất được bầu chọn cho VNG. Năm 2012, VNG đạt doanh thu 2.000 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 800 tỉ đồng. Không chỉ phát triển mạnh trong nước, VNG còn xuất khẩu trò chơi trực tuyến sang các thị trường như Nhật, Trung Quốc.

Trong lĩnh vực phần mềm, FPT Software được chọn là doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT thành công tiêu biểu nhất. Đây cũng là công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam với 4.000 nhân viên. FPT Software đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu hơn 30%, đạt 81 triệu đô la Mỹ trong năm 2012. Còn DTT là doanh nghiệp cung cấp và triển khai các dịch vụ phần mềm nguồn mở thành công tiêu biểu nhất với doanh thu trong năm 2012 đạt gần 100 tỉ đồng.

Ngoài ra, Đại học FPT được bầu chọn là trường đại học đào tạo chuyên ngành CNTT thành công nhất. VietnamNet là báo điện tử thành công tiêu biểu nhất. Kênh truyền hình Văn hóa Việt (NetViet) của VTC10 là kênh truyền hình đối ngoại tiêu biểu nhất.

Các hội, hiệp hội cùng tham gia bình chọn nói trên gồm Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam, Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam.

Danh sách 10 đơn vị được bầu chọn

1. Ngân hàng Teckcombank

2. Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel

3. Công ty điện toán và truyền số liệu VDC

4. Công ty VNG

5. Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS)

6. Công ty phần mềm FPT (FPT Softwave)

7. Công ty công nghệ DTT

8. Trường đại học FPT

9. Báo điện tử Vietnamnet

10. Kênh truyền hình văn hóa Việt của VTC 10

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới