Thứ Năm, 27/01/2022, 13:16
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tết Ất Mùi: Du lịch biển hứa hẹn đắt khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tết Ất Mùi: Du lịch biển hứa hẹn đắt khách

Đào Loan

Tết Ất Mùi: Du lịch biển hứa hẹn đắt khách
Du khách thư giãn ở bãi biển Phan Thiết – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tết Ất Mùi, du khách vẫn chuộng các tour nghỉ dưỡng là những điểm du lịch biển.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, nhiều điểm du lịch biển như Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng… có lượng khách du lịch tăng trưởng rất tốt trong Tết này.

Thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết Tết Ất Mùi, Đà Nẵng đón gần 200.000 lượt khách du lịch, tăng 10% so với Tết trước. Trong đó, có đến 134.000 lượt khách trong nước. Năm nay, hệ thống khách sạn, resort của thành phố này tăng thêm 2.000 phòng nhưng công suất phòng bình quân trong những ngày tết vẫn đạt 55%.

"Khối resort, khách sạn từ 4-5 sao vẫn được nhiều khách lựa chọn. Từ ngày Mùng 1 trở đi, công suất phòng bình quân của những khách sạn ven biển đạt từ 70-75%", ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng nói.

Tại Bình Thuận với "thủ phủ" resort ven biển ở Hàm Tiến, khách du lịch bắt đầu đến nhiều từ ngày Mùng 2 tết. Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, có khoảng 75.500 lượt khách trong và ngoài nước đến vào dịp tết. Trong đó, có 53.000 lượt khách trong nước. Từ ngày Mùng 2 tết, nhiều resort ở Hàm Tiến đạt công suất trên 85%, thậm chí có nơi trên 90%.

Tết Ất Mùi, cùng với lượng khách lớn từ những nơi khá gần như TPHCM, Đồng Nai… đến, Bình Thuận còn có nhiều khách phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng. Một số công ty du lịch tại TPHCM cho biết, ngay khi đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây thông tuyến vào ngày 8-1 vừa qua, nhiều khách du lịch liên hệ để mua tour đi Phan Thiết vì thời gian đi lại rút ngắn hơn và khách cũng muốn đi trên đường cao tốc mới của phía Nam.

"Chỉ một ngày sau khi đường cao tốc thông tuyến thì một số khách đã bắt đầu hỏi mua tour. Lúc đó, tour đi Phan Thiết vào dịp tết của chúng tôi chỉ còn vài chỗ nên phải lên hệ thêm phòng khách sạn ở những nơi xa hơn khu vực Hàm Tiến để phục vụ khách", bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist nói.

Năm nay, đảo du lịch Phú Quốc vẫn tiếp tục hấp dẫn khách du lịch. Cơ quan quản lý du lịch ở đây chưa có thống kê đầy đủ về lượng khách du lịch trong dịp tết nhưng nhiều công ty du lịch cho biết tour này đã kín khách từ rất lâu trước tết. Do nhu cầu đi Phú Quốc của du khách rất cao nên nhiều công ty phải bổ sung số chỗ cho tour Phú Quốc đến mấy lần và sát tết vẫn có khách hàng muốn mua.

Đọc thêm:

Tour tết gần như đã hết chỗ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới