Thứ Năm, 30/03/2023, 06:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tết: khách đi du lịch nhiều hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tết: khách đi du lịch nhiều hơn

Khách nước ngoài đến TPHCM du lịch vào dịp Tết năm nay khá nhiều, gần 12.400 khách. Trong ảnh là đoàn khách nước ngoài đang đi dạo trên đường hoa Nguyễn Huệ ngày 4-2 (nhằm 28 Tết) – Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Đã có 27.567 khách du lịch trong nước và quốc tế đăng ký các chương trình du lịch trong dịp Tết Nguyên đán 2008, theo báo cáo của 22 công ty lữ hành tại TPHCM. Trong số khách này, có 12.051 khách nội địa và 12.358 khách quốc tế đi du lịch tại Việt Nam trong dịp Tết Mậu Tý.

Với khách nội địa, các tuyến đến các điểm du lịch tại miền Trung vẫn là lựa chọn số một, kế đến là miền Nam và miền Bắc. Theo các công ty lữ hành, giá phòng khách sạn ở những điểm đến “nóng” như Nha Trang, Đà Lạt đã tăng gấp ba lần so với dịp bình thường nhưng đặt trước hai tháng vẫn khó có phòng.

Đây cũng là nhận định được rút ra từ kết quả thống kê của các công ty lữ hành có tên tuổi tại TPHCM như Bến Thành Tourist, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, Apex Vietnam, VYC, Văn hóa Việt, Du lịch Hòa Bình…

Theo báo cáo của Sở Du lịch TPHMC, trong tháng 1-2008 thành phố đón khoảng 333.300 khách quốc tế, tăng 17% so với cả nước, chiếm gần 3/4 lượng khách của cả nước (420.000).

Theo thống kê của các công ty du lịch TPHCM, đến thời điểm này đã có 3.151 khách Việt Nam đăng ký đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết. Đa số  khách Việt Nam đi du lịch Tết đến các nước trong khối ASEAN, kế đến là đến Trung Quốc.

Bà Nguyễn Thị Khánh, trưởng phòng quản lý du lịch thuộc Sở Du lịch TPHCM, cho biết trong tổng số khách quốc tế đến thành phố trong tháng 1, khách Việt Kiều lên đến 150.000 người, tăng 15% so với Tết năm ngoái. Phần lớn khách về ăn Tết tại TPHCM, kế đến là về các tỉnh lân cận.

Về việc chuẩn bị cho Lễ hội Tết 2008 tại TPHCM, ông Trần Hùng Việt, Phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn Saigontourist), cho biết mọi việc đang diễn ra tốt. Đường hoa Nguyễn Huệ cũng đã bắt đầu vào giai đoạn hoàn tất. “Riêng về Lễ hội Bánh Tét, vì đến tối mùng 4 tết mới khai diễn nên đến ngày 30 tết chúng tôi mới nấu cặp bánh khổng lồ, nặng 3,5 tấn mỗi chiếc tại Công viên văn hóa Đầm Sen”, ông nói. Vào những năm trước, Lễ hội Bánh tét diễn ra vào mùng hai tết.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới