Thứ Bảy, 23/09/2023, 16:19
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy tại Bình Dương

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty Tetra Pak ngày 16-9 cho biết sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương.

Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương. Ảnh: DNCC

Ông Eliseo Barcas, Tổng giám đốc Tetra Pak Việt Nam, cho biết khoản đầu tư thêm trị giá 5 triệu euro này sẽ giúp Tetra Pak phục vụ khách hàng tốt hơn khi công suất được tăng thêm, cung cấp các loại hộp giấy hấp dẫn hơn, đồng thời giảm thiểu tác động môi trường.

Dự kiến, khoản đầu tư mới sẽ giúp tăng sản lượng hàng năm của nhà máy Tetra Pak từ 11,5 tỉ vỏ hộp hiện tại lên 16,5 tỉ vỏ hộp. Nhờ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về vỏ hộp giấy tiệt trùng của các doanh nghiệp trong nước và khu vực. Ngoài ra, nhà máy sẽ được trang bị thêm để có thể sản xuất các loại vỏ hộp giấy cao cấp thay thế hàng nhập khẩu.

Việc đầu tư nâng cấp cũng sẽ bao gồm hạng mục lắp đặt 2.300 tấm pin mặt trời trên phần mái của nhà máy. Đây là nỗ lực của Tetra Pak trong việc hiện thực hóa việc loại bỏ phát thải khí nhà kính từ toàn bộ hoạt động công ty vào năm 2030.

Ông Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam, cho rằng việc mở rộng này sẽ giúp cho các nhà sản xuất có thể yên tâm về nguồn cung và chất lượng nguyên liệu bao bì, đặc biệt trong giai đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị đứt nghẽn như hiện nay.

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương được đưa vào hoạt động từ giữa năm 2019 và là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới