Thứ Sáu, 3/12/2021, 20:39
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thạch Anh, Arteche hợp tác sản xuất thiết bị điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thạch Anh, Arteche hợp tác sản xuất thiết bị điện

Quốc Hùng

Thạch Anh, Arteche hợp tác sản xuất thiết bị điện
Khách tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Công ty cổ phần thiết bị điện Thạch Anh – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Thiết bị điện Thạch Anh (QEC) ngày 29-10 đã vận hành nhà máy sản xuất thiết bị điện tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II, tỉnh Bình Dương, cung cấp các thiết bị biến dòng và biến điện áp trung thế cho thị trường.

Nhà máy sản xuất thiết bị điện Thạch Anh có tổng vốn đầu tư hơn 155 tỉ đồng do Tập đoàn Tiên Phong (ITD Group) và Công ty cổ phần Cơ điện Thạch Anh (QMC) thành lập với sự tham gia của đối tác chiến lược đến từ Tây Ban Nha là Tập đoàn Arteche. Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 21.000 mét vuông, trong đó giai đoạn 1 gồm nhà xưởng rộng hơn 6.000 mét vuông với công suất thiết kế đạt 50.000 sản phẩm/năm.

Theo ông Thái Đôn Thạnh, Giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị điện Thạch Anh, nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất với công nghệ do cổ đông chiến lược Arteche thiết kế, chuyển giao và đào tạo nhân lực. Hệ thống máy móc, thiết bị của nhà máy do Hedrich và Ruff (Đức) cùng Arteche cung cấp và lắp đặt.

Ông Thạnh cho biết, các thiết bị biến dòng diện và biến điện áp trung thế do nhà máy sản xuất ra sẽ thay thế mặt hàng cùng loại nhập khẩu từ Tây Ban Nha do Arteche cung cấp và QMC phân phối ở thị trường Việt Nam trong những năm qua. Bên cạnh đó, công ty cũng hướng đến việc xuất khẩu sản phẩm sang các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2012.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới