Thứ Tư, 29/03/2023, 17:13
37.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thaco khánh thành nhà máy sản xuất ô tô 50.000 xe mỗi năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thaco khánh thành nhà máy sản xuất ô tô 50.000 xe mỗi năm

Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất ôtô Thaco Mazda sáng nay, 25-3. Đây là nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda có công suất giai đầu 50.000 xe mỗi năm, đạt chuẩn toàn cầu của Mazda Nhật Bản tại khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai-Trường Hải thuộc Khu Kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Thaco khánh thành nhà máy sản xuất ô tô 50.000 xe mỗi năm
Dây chuyền lắp ráp xe ôtô Nhà máy Thaco Mazda của Công ty cổ phần ôtô Trường Hải. Ảnh: TTXVN

Nhà máy Thaco Mazda được quy hoạch trong phân khu các nhà máy lắp ráp ô tô thuộc Khu công nghiệp Cơ khí ôtô Chu Lai-Trường Hải. Nhà máy có diện tích 30,3 ha trong đó 17,3 ha nhà xưởng, được chuyển giao công nghệ của Tập đoàn Mazda, có công suất 50.000 xe/năm và đã đầu tư 7.000 tỉ đồng.

Nhà máy cũng được thiết kế và xây dựng với đặc điểm là khi tăng công suất lên đến 100.000 xe/năm trong dự án tổng thể đầu tư 12.000 tỉ đồng thì chỉ cần lắp đặt thêm một số thiết bị (robot, kéo dài băng chuyền tự động) và sản xuất không gián đoạn. Đồng thời, hầu hết các cụm chi tiết rời được lắp từ bên ngoài, sau đó chuyển vào dây chuyền chính lắp ráp hoàn thiện nên dễ dàng tách rời các linh kiện để sản xuất chi tiết nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa đạt đến 40% trong thời gian tới.

Đặc biệt, cũng trong ngày 25-3, Thaco đã khai trương tuyến hàng hải quốc tế Nhật Bản – Chu Lai và đón chuyến tàu đầu tiên của hãng APL cập cảng Chu Lai. Hãng tàu APL thuộc tập đoàn đa quốc gia CMA đến từ Pháp, là một trong những hãng tàu container lớn nhất thế giới, có mạng lưới hoạt động trên toàn cầu. Chuyến tàu đầu tiên vận chuyển lô hàng linh kiện thiết bị xe ô tô trực tiếp nhập từ Hiroshima – Nhật Bản, đáp ứng kịp thời tiến độ sản xuất của Nhà máy Thaco Mazda.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới