Thứ Ba, 9/08/2022, 06:01
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thaco, LS Mtron hợp tác sản xuất máy nông nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thaco, LS Mtron hợp tác sản xuất máy nông nghiệp

Hùng Lê

Thaco, LS Mtron hợp tác sản xuất máy nông nghiệp
Ký kết hợp tác giữa Thaco và LS Mtron -Ảnh: Quỳnh Vân

(TBKTSG Online) – Ngày 17-1, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) và Công ty LS Mtron (Hàn Quốc) đã ký kết hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp.

Theo nội dung ký kết, ở giai đoạn một, Công ty LS Mtron sẽ chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hóa 50%, đồng thời cho phép Thaco phân phối độc quyền tại Việt Nam dưới thương hiệu Thaco từ tháng 10-2017. Vào giai đoạn hai, liên doanh này sẽ mở rộng  sản xuất tại Việt Nam để xuất khẩu ra thị trường các nước trong khu vực và thế giới.

Đây sẽ là ngành nghề kinh doanh mới của Thaco trong chiến lược phát triển thành tập đoàn đa ngành, trong đó lấy cơ khí và ô tô làm chủ đạo. 

Thaco cũng đang nghiên cứu và sẽ tham gia quy hoạch, thiết kế lại quy mô canh tác theo hướng công nghiệp hóa, đồng thời sẽ sản xuất các máy móc chuyên dụng cho nhóm sản phẩm nông nghiệp khép kín theo chuỗi giá trị, từ khâu canh tác, thu hoạch, vận chuyển đến chế biến và phân phối.

LS Mtron bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực máy nông nghiệp từ năm 1977. Hiện nay, máy kéo mang thương hiệu LS đang chiếm thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc. Công ty này đã thiết lập hệ thống kinh doanh tại Mỹ và các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và Brazil.

LS Mtron xuất khẩu các dòng máy kéo sang 40 quốc gia trên thế giới, với số lượng khoảng 12.000 máy kéo/năm đến thị trường Bắc Mỹ, một trong những thị trường máy nông nghiệp lớn nhất thế giới.

Mời đọc thêm:

>>> Ô tô Trường Hải (Thaco) sẽ xây hai nhà máy mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới