Thứ Ba, 28/03/2023, 17:06
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thaco và cam kết chung tay trong ‘cuộc chiến’ phòng chống Covid-19

Nam Hưng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 924 tỉ đồng đã được Tập đoàn ô tô Trường Hải (Thaco Group) trao tặng cho các cơ quan tổ chức và hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 từ đầu năm 2021 đến nay.

Nhìn vào những dóng góp của Thaco, có thể thấy, những đóng góp của đơn vị này từ những suất ăn cho các bác sĩ tuyến đầu, thực phẩm thiết yếu đến quỹ vaccine, xe chuyên dụng, các vật phẩm phòng chống dịch…

Những chiếc xe có cánh

Hồi giữa tháng 7 năm nay, 126 chiếc xe chuyên dụng cua Thaco đã được trao tặng cho công tác vận chuyển vaccine và phục vụ tiêm chủng lưu động, lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 tạo sự thích thú đến cộng đồng. Các xe này, bên cạnh hình thức mới lạ thì yếu tố tiện dụng, phù hợp công năng được nhà sản xuất nghiên cứu “đâu ra đó” trước khi xuất xưởng.

Đại diện Thaco cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, mặc dù với thời gian chỉ trong 2 tuần, Thaco thiết kế và sản xuất để kịp trong lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid 19 toàn quốc.

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai – Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philippines,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler – Mercedes (Đức) và là một trong nhiều thương hiệu ô tô quốc tế khác như Kia, Mazda, Peugeot, BMW mà Thaco đang hợp tác dựa trên chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trong sản xuất ô tô và linh kiện phụ tùng.

Ghi nhận cho thấy, đây là những chiếc xe được sản xuất phục vụ cho nhu cầu chuyên dụng với cơ chế có thể xếp lại bộ khung, mái che như những bộ cánh chim, có thể bung ra để đảm bảo cho việc xét nghiệm, tiêm vaccine ở từng địa bàn.

Ông Trần Bá Dương trao tặng TPHCM 500.000 bộ kit, 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm chủng cơ động. Ảnh: THACO

Máy thở, kit xét nghiệm

Cũng trong những tháng qua, tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 ở các địa phương, Thaco vừa qua cũng đã tặng thêm 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 4 máy thở cho 13 tỉnh miền Nam và 4 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

Ngoài 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Thaco đã trao tặng TPHCM, công ty đã  tặng Cần Thơ, Long An mỗi tỉnh 200.000 bộ kit xét nghiệm; Bình Dương 150.000 bộ kit test, Bến Tre, Vĩnh Long mỗi tỉnh 100.000 bộ kit test và Tiền Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, An Giang, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, mỗi tỉnh 50.000 bộ kit test. Riêng tại Đồng Nai, Thaco đã trao tặng 200.000 bộ kit xét nghiệm và 4 máy thở cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh này nhằm hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế cho tỉnh trong công tác phòng chống dịch.

Các tỉnh được trao tặng kit xét nghiệm nhanh tại miền Nam và miền Trung-Tây Nguyên là những tỉnh bị bùng phát dịch và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống Covid-19. Việc Thaco trao tặng các vật tư thiết bị y tế lần này nhằm góp phần tích cực hỗ trợ các tỉnh tăng cường xét nghiệm, truy vết nhanh để đạt kết quả cao trong giai đoạn tổng lực chống dịch.

Trong đợt dịch vừa qua tại TPHCM, với tinh thần “chung tay và đồng hành” cùng TPHCM đẩy lùi dịch bệnh Thaco trao tặng thành phố một số vật tư và phương tiện y tế rất thiết yếu gồm: 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (trị giá 85 tỉ đồng). Đây là các bộ kit test nhanh của châu Âu và được Bộ y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay; 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Ý (36 tỉ đồng); 25 xe tiêm chủng vaccine lưu động (10 tỉ đồng)…

Ý thức trách nhiệm xã hội

Là doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam, Thaco đã phát triển thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành với các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế Việt Nam là: Ô tô – cơ khí, nông nghiệp, đầu tư xây dựng, logistics và thương mại – dịch vụ.

Nói về các đóng góp của Thaco Group, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, Thaco cam kết tiếp tục hỗ trợ tích cực hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn Thaco nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 cán bộ-nhân viên, trong đó 25.000 nhân sự ở Việt Nam và 30.000 nhân sự ở Lào, Campuchia; đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu là 25.000 tỉ đồng trong năm 2021.

Đại diện ban lãnh đạo công ty cho biết, Thaco cam kết sẽ tiếp tục “chung tay và đồng hành” phòng chống dịch cùng cùng cả nước trong khả năng của mình; đồng thời, tiếp tục nâng cao tinh thần và trách nhiệm phòng chống dịch, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn do dịch để duy trì sản xuất kinh doanh. “Chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình và luôn tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cộng đồng, phát triển cùng đất nước”, ông Dương nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới