Thứ Ba, 4/10/2022, 21:58
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thaco xuất khẩu lô hàng 870 sơmi rơmoóc đầu tiên sang Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 15-12-2021, tại cảng Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Thaco đã tổ chức Lễ xuất khẩu 870 sơmi rơmoóc (SMRM) đầu tiên sang Mỹ.

Đây là lô hàng đầu tiên trong thỏa thuận giữa Thaco Industries (Việt Nam) và Tập đoàn PITTS Enterprises (Mỹ) ký hợp đồng xuất khẩu 15.500 SMRM trong năm 2022 với giá trị 215 triệu đô la Mỹ.

Lễ xuất khẩu sơmi rơmoóc của THACO sang Mỹ.

Lễ xuất khẩu này cũng như kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ khí và công nghiệp hỗ trợ trong thời gian qua đã khẳng định chiến lược phát triển ngành Công nghiệp ô tô; Chiến lược phát triển ngành Cơ khí Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2035 và hoạt động giao thương hàng hóa với khu vực và thế giới của chính phủ và bộ công thương là đúng đắn.

Cũng trong lễ xuất khẩu, THACO Industries và PITTS Enterprises đã chính thức ký kết Thỏa thuận độc quyền phân phối sơ mi rơ moóc tại thị trường Mỹ với doanh số 25.000 SMRM trong năm 2023, giá trị hơn 350 triệu đô la Mỹ. Tổng doanh số mà PITTS cam kết phân phối trong 2 năm 2022 – 2023 là 40.500 SMRM có giá trị 565 triệu đô la Mỹ.

Ngày 15-12-2021, THACO xuất khẩu lô hàng 870 SMRM đầu tiên. Ngày 3-1-2022 sẽ xuất khẩu 1.400 SMRM. Ngày 7-2-2022 xuất khẩu 1.200 SMRM và bình quân mỗi tháng tiếp theo xuất khẩu 1.200 SMRM. Việc vận chuyển được thực hiện bởi hãng tàu quốc tế là Liberty Global Logistics (Mỹ) bằng tàu chuyên dụng RoRo.

Theo đại diện THACO, Sơ mi rơ moóc THACO đã được đánh giá phù hợp với nhu cầu khách hàng và có năng lực cạnh tranh cao.

THACO đã nắm bắt xu thế tăng trưởng mạnh mẽ về thương mại song phương Việt Nam – Mỹ và đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm SMRM. Nhiều tập đoàn, công ty uy tín đã quan tâm, trong đó có Tập đoàn PITTS Enterprises – một trong 15 nhà sản xuất SMRM lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

Sắp tới, để đáp ứng sản lượng lớn xuất khẩu tại thị trường Mỹ; đồng thời xuất khẩu sang các thị trường khác như Nhật Bản, Canada, Úc… THACO Industries sẽ đầu tư xây dựng mới Nhà máy SMRM và cấu kiện nặng, công suất 20.000 sản phẩm/năm với công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín gồm: hàn robot, phun bi bề mặt, sơn nhúng tĩnh điện ED với chiều dài đến 18m; sơn hoàn thiện tĩnh điện bột, dây chuyền lắp ráp, kiểm định và sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6-2022. 

Sản phẩm sơ mi rơ moóc xuất khẩu

Bên cạnh đó, THACO thực hiện chiến lược phát triển logistics tại Chu Lai – Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung, hướng đến giảm chi phí logistics bằng 2 đầu Nam – Bắc thông qua dịch vụ giao nhận vận chuyển trọn gói gồm Vận tải đường bộ; Vận tải biển và cảng biển.

THACO đầu tư xây dựng bến cảng và luồng tuyến mới ở khu vực Cửa Lở để đón tàu có trọng tải đến 5 vạn tấn, từng bước phát triển Cảng Chu Lai trở thành cửa ngõ quốc tế, kết nối với Tây Nguyên, Lào, Campuchia và hai miền Nam, Bắc.

Nhà máy sản xuất xe chuyên dụng THACO.

THACO cam kết sẽ tiếp tục đầu tư phát triển cơ khí và công nghiệp hỗ trợ bằng nội lực, đồng thời tăng cường kết nối với các doanh nghiệp có ngành nghề liên quan bên ngoài để tối ưu hóa chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh cơ khí và công nghiệp hỗ trợ đáp ứng nhu cầu trong nước và cạnh tranh được với khu vực và thế giới. 

Về tập đoàn THACO:Là doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam, THACO đã phát triển thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành với các lĩnh vực: Ô tô, Nông nghiệp, Cơ khí & Công nghiệp hỗ trợ, Logistics, Đầu tư – Xây dựng và Thương mại – Dịch vụ có tính bổ trợ và tích hợp cao theo xu thế hội nhập quốc tế và số hóa. Tại Chu Lai – Quảng Nam sau gần 20 năm phát triển, đến nay THACO Chu Lai là trung tâm sản xuất ô tô, Cơ khí và công nghiệp hỗ trợ lớn nhất cả nước, bao gồm: Tổ hợp các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô; Tổ hợp các nhà máy Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ; Khu cảng và Hậu cần cảng Chu Lai; Khu công nghiệp Nông lâm nghiệp. THACO Chu Lai là Hệ sinh thái đa ngành tiêu biểu của THACO tại Quảng Nam – miền Trung được kết nối với 2 miền Nam, Bắc; Tây Nguyên, Lào và Campuchia.

Về THACO Industries:Cùng với xu hướng dịch chuyển sản xuất cơ khí và công nghiệp hỗ trợ từ các nước phát triển sang Việt Nam. Đồng thời, thực hiện chiến lược đa ngành và chương trình tái cấu trúc của THACO, Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ – THACO Industries, được thành lập bao gồm 19 nhà máy, có diện tích 120 hecta, tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng với hơn 4.200 nhân sự. Với mục tiêu là phát triển Công nghiệp Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ trở thành ngành sản xuất kinh doanh chính của THACO và chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, có đóng góp quan trọng phát triển ngành công nghiệp cơ khí và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Sản phẩm bao gồm: thiết bị phục vụ trong nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng và gia dụng; linh kiện phụ tùng ô tô; cung cấp phôi thép, kim loại màu và vật tư, linh kiện; gia công cơ khí theo công đoạn của quy trình công nghệ sản xuất cho khách hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới