Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thai AirAsia ngừng bay tuyến TPHCM-Phuket

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thai AirAsia ngừng bay tuyến TPHCM-Phuket

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không giá rẻ Thai AirAsia đã tạm ngừng chuyến bay thẳng hàng ngày giữa TPHCM và Phuket (Thái Lan) sau gần 6 tháng khai thác đường bay này.

Theo thông tin từ văn phòng của Thai AirAsia tại TPHCM, hãng đã ngừng bay tuyến TPHCM-Phuket từ cuối tuần qua vì lý do thương mại và để tập trung nguồn lực cho các đường bay mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Thai AirAsia bắt đầu khai thác đường bay thẳng giữa TPHCM và Phuket ngày 3-12, sau gần hai năm mở đường bay từ Bangkok đến TPHCM. Thai AirAsia mở đường bay này với hy vọng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và thương nhân đi lại giữa Việt Nam và Thái Lan, sau khi các chuyến bay trên đường bay Bangkok-TPHCM đạt kết quả kinh doanh rất tốt.

Nhưng thị trường và lịch bay không thuận tiện đã buộc Thai AirAsia tạm ngưng khai thác đường bay TPHCM-Phuket. Theo lịch bay đăng ký ban đầu, các chuyến bay của Thai AirAsia đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 21 giờ 10 phút và cất cánh lúc 21 giờ 40 phút.

Hiện, Thái AirAsia vẫn thực hiện các chuyến bay giữa Bangkok-TPHCM/Hà Nội theo lịch bay thường ngày.

* Vietnam Airlines thông báo trên trang web rằng hãng này vẫn thực hiện các chuyến bay đến Bangkok theo lịch, nhưng đã tạm đóng cửa văn phòng tại trung tâm Bangkok đến khi có thông báo mới. Trong thời gian tạm đóng cửa văn phòng, khách của Vietnam Airlines có thể liên lạc theo số điện thoại +66 21342001/ 002 hoặc email tới doanphuminh.bkk@vietnamair.com.vn.

Đại diện của một số hãng hàng không nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng diễn biến ở Bangkok trong thời gian qua đã ảnh hưởng nhiều đến kết quả kinh doanh của các chuyến bay của họ đến Bangkok vì hầu hết khách chỉ là thương nhân đến Bangkok và những người đi các chuyến bay quá cảnh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới