Thứ Năm, 30/03/2023, 14:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan: Bạo động đe dọa kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Bạo động đe dọa kinh tế

Những người phản đối đốt xe hơi và ném chai lọ vào cảnh sát trong cuộc biểu tình đòi chính phủ từ chức ngày 7-10 – Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Cuộc bạo động chính trị tại Thái Lan đang được xem là tồi tệ nhất trong hơn 16 năm qua, khiến cho giới đầu tư lo ngại và đe dọa đến sức tăng trưởng của nền kinh tế.

Vào ngày thứ Ba (7-10), hàng ngàn người thuộc Liên minh vì dân chủ (PAD) bao vây tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Bangkok. Phía cảnh sát phải sử dụng lựu đạn cay để giải cứu cho các nghị sĩ bị mắc kẹt trong tòa nhà còn những người biểu tình trả đũa bằng cách ném pháo về phía hàng rào cảnh sát.

Chỉ số của thị trường chứng khoán Bangkok đã giảm 40% tính từ tháng 5-2008, khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bắt đầu. Trị giá đồng baht của Thái Lan đã rơi đến mức thấp nhất trong ba tuần qua, tăng trưởng kinh tế của Thái Lan chậm lại trong quí 2 và mức tiêu dùng cũng giảm mạnh.

Cựu Thủ tướng Samak Sundaravej đã buộc phải từ chức trước đó và ông Somchai Wongsawat lên thay nhưng PAD vẫn đòi tân thủ tướng Thái Lan từ chức, vì ông này là em rể của ông Thaksin.

Nhiều nhà phân tích cho rằng khủng hoảng có nguy cơ kéo dài.

MỸ HẠNH (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới