Chủ Nhật, 2/10/2022, 07:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thái Lan: bạo động ở Bangkok, 2 cảnh sát bị giết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: bạo động ở Bangkok, 2 cảnh sát bị giết

Thái Bình

Lực lượng an ninh Thái Lan canh gác công viên Lâm Tì Ni (Lumbini), nơi một vụ tấn công sáng nay làm một cảnh sát viên thiệt mạng. Ảnh AFP

(TBKTSG Online) – Hai cảnh sát Thái Lan bị giết trong các vụ tấn công gần khu vực người biểu tình áo đỏ tại Bangkok sáng nay làm căng thẳng gia tăng giữa lúc chính phủ Thái đang tìm cách thương thảo một lộ trình hòa bình nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đẫm máu.

Hãng tin AFP cho biết, vào sáng sớm hôm nay 8-5, có ba quả đạn M-79 được bắn vào chốt kiểm soát an ninh của cảnh sát và quân đội đặt trước một công viên gần khu cắm trại của người biểu tình. Vụ tấn công giết chết một viên cảnh sát 35 tuổi và làm bị thương 5 cảnh sát, 3 binh sĩ.  

Trước đó, một cảnh sát bị giết và 4 người khác bị thương – trong đó có 2 cảnh sát và 2 thường dân – khi một người đàn ông vừa phóng xe vừa nổ sung vào lực lượng an ninh ở gần phố Silom, trung tâm tài chính của Bangkok được canh phòng cẩn mật để ngăn không cho người biểu tình tràn vào. Vụ tấn công này diễn ra gần nơi xảy ra đụng độ ngày 22-4 làm chết một cô gái Thái 26 tuổi và làm bị thương hàng chục người khác, kể cả người nước ngoài.  

Lãnh đạo phe biểu tình áo đỏ phủ nhận mọi sự liên can tới các vụ tấn công này.  

Trong khi đó, lộ trình hòa bình do Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đưa ra – bao gồm việc giải tán Hạ viện vào nửa cuối tháng 9 và tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 14-11 – đang gặp phải sự phản đối của nhiều phe phái chính trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới