Thứ Năm, 23/03/2023, 12:16
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan cấp thẻ xuất nhập cảnh cho du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan cấp thẻ xuất nhập cảnh cho du khách

Hãng hàng không Thái đang phối hợp với Tổng cục du lịch Thái Lan để quảng bá du lịch nhằm kéo du khách quốc tế, bao gồm cả Việt Nam trở lại nước này – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Thái Lan đang xem xét từ cuối năm nay sẽ cấp thẻ xuất nhập cảnh cho khách du lịch thường xuyên, như là một trong các biện pháp mới nhằm thu hút thêm khách đến đất nước này.

Thẻ xuất nhập cảnh này sẽ được cấp cho những khách du lịch quốc tịch Thái Lan và người nước ngoài đến đất nước này từ 3 đến 5 lần/năm và không phân biệt quốc tịch. Thẻ này cho phép người thụ hưởng không cần phải làm các thủ tục nhập cảnh thông thường tại các sân bay khi đến Thái Lan.

Theo báo Bangkok Post, mục đích của việc cấp thẻ xuất nhập cảnh này là nhằm thúc đẩy du lịch và đầu tư tại Thái Lan. Cảnh sát Thái cũng sẽ mở một trung tâm liên lạc để cung cấp thông tin có liên quan bằng 8 thứ tiếng.  

Để giúp quảng bá du lịch Thái Lan, Hãng hàng không Thái Lan sẽ hợp tác với Tổng cục du lịch Thái Lan mời hơn 800 đại diện các cơ quan báo chí, công ty du lịch trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam đến tham dự các tour du lịch và các sự kiện tại đất nước này từ tuần tới.

Ông Pandit Chanapai, Phó chủ tịch phụ trách thương mại của Hãng hàng không Thái, cho biết hãng hàng không này và Tổng cục du lịch Thái Lan quyết tâm khôi phục lại ngành du lịch, đã bị ảnh hưởng bởi giá nhiêu liệu tăng cao và tình hình chính trị bất ổn tại nước ngày.

Hiện tại, nhiều nước vẫn còn đưa ra các khuyến cáo cho công dân của họ khi đi du lịch tại Thái Lan nên Hãng hàng không Thái phải tiếp tục giúp khôi phục ngành du lịch nước này như hãng đã làm sau nạn dịch SARS và thiên tai sóng thần.

Ông Pandit nhấn mạnh: “Chúng tôi làm mọi cách để làm giảm ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng cao và bất ổn chính trị lên ngành hàng không và du lịch của Thái Lan. Chúng tôi đã trả các chi phí phát sinh cho những hành khách của các chuyến bay bị hủy do tình hình chính trị gần đây”.

Lần này, đại diện các cơ quan báo đài và các công ty du lịch trên khắp thế giới sẽ tham dự các tour khám phá nhiều vùng của Thái Lan, bao gồm miền Bắc và Đông Bắc, đảo du lịch nổi tiếng Phuket và Krabi.

Năm 2007, Thái Lan thu hút hơn 14 triệu du khách quốc tế, gồm gần 260.000 khách đến từ Việt Nam.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới