Thứ Ba, 6/12/2022, 23:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThái Lan: Chìm phà du lịch, 7 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Chìm phà du lịch, 7 người chết

Phúc Minh

Thái Lan: Chìm phà du lịch, 7 người chết
Chìm phà du lịch khiến 7 người chết tại Thái Lan. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Một chiếc phà du lịch chở 200 người bị chìm ngoài khơi bờ biển Pattaya, Thái Lan, chiều ngày 3-11 khiến ít nhất 7 người chết và 15 người khác bị thương nặng.

Sở Cảnh sát du lịch Pattya cho biết phà gặp sự cố động cơ lúc 17 giờ 30 phút, khi đó trên phà có 200 khách, trong khi trọng tải chỉ đủ chứa 130–150 khách. Trong số người chết có 3 người Thái Lan, 3 người Nga và 1 người Trung Quốc.

Năm ngoái, Thái Lan thu hút 22 triệu du khách và hiện là địa điểm du lịch nóng của du khách Trung Quốc (2,7 triệu người đến Thái Lan năm ngoái). Tuy nhiên, địa điểm du lịch này đang bị thách thức bởi hàng loạt tai nạn làm nhiều du khách thiệt mạng.

Cùng ngày, một chiếc thuyền chở khoảng 70 người Hồi giáo Rohingya khởi hành từ Myanmar bị chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nước này. Đến nay, chỉ có 6 người được cứu sống. Liên hiệp quốc ước tính tuần qua, khoảng 1.500 người Hồi giáo Rohingya tại Myanmar đã lên thuyền ra đi để trốn khỏi tình trạng bạo lực giữa người Hồi giáo và Phật giáo tại bang Rakhine, Myanmar, khiến hơn 200 người chết và 140.000 người mất nhà cửa vào năm ngoái.

Bolivia: máy bay bốc cháy, 8 người chết

Ít nhất 8 người chết khi chiếc máy bay chở 18 người của hãng hàng không Aerocon bốc cháy lúc hạ cánh tại Bolivia sáng ngày 4-11. Hai phi công còn sống nhưng trong tình trạng nguy kịch.

Người phát ngôn của hãng hàng không Aerocon cho biết chiếc máy bay trên gặp trục trặc kỹ thuật trong khi đang có mưa to.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới