Thứ Ba, 21/03/2023, 02:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan chuẩn bị hút khách Việt tới SEA Games

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan chuẩn bị hút khách Việt tới SEA Games

Tổng giám đốc của hãng hàng không Thái, ông Nond Kalinta (bìa phải) trao giải công ty lữ hành tốt nhất cho ông Trần Đoàn Thế Duy của Vietravel  – Ảnh: MỘNG BÌNH

(SGTO) – Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang lên kế hoạch hợp tác với các hãng hàng không và các công ty du lịch tại Việt Nam để tổ chức các tour cho du khách Việt Nam sang “Đất nước chùa vàng” tham quan trong thời gian Đại hội Thể thao các nước Đông Nam Á (SEA Games) khai mạc vào tháng tới.

Giám đốc của TAT tại TPHCM, ông Pichai Raktasinha nói với SGTO rằng sẽ kết hợp với hãng hàng không Thái (Thai Airways) và hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng các công ty du lịch để thiết kế tour với thời gian và giá cả phù hợp cho du khách Việt Nam tham quan các danh thắng và xem các trận đấu, đặc biệt là bóng đá, của đội Việt Nam tại SEA Games.

Ông Pichai cho biết đến nay đã có khoảng hơn 300 khách đặt tour đi du lịch Thái Lan kết hợp xem SEA Games mặc dù SEA Games lần thứ 24 chính thức khai mạc vào ngày 6-12 tới. Ông hy vọng Thái Lan sẽ thu hút được ít nhất 1.000 khách Việt Nam cho sự kiện này.

Tổng giám đốc của hãng hàng không Thái, ông Nond Kalinta cho biết tuần qua hãng này cũng đã tăng thêm một chuyến bay giữa TPHCM và Bangkok để đáp ứng nhu cầu hành khách tăng cao trong mùa cuối năm. Đây cũng nằm trong kế hoạch chuẩn bị của Thai Airways để chở du khách Việt tới SEA Games.

Hàng tuần, Thai Airways đang bay 17 chuyến giữa TPHCM và Bangkok, với tần suất hai chuyến mỗi ngày và thêm chuyến thứ ba vào các ngày thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu. Thai Airways cũng đã giảm giá vé hạng phổ thông và “Royal Silk” gần 50% so với giá bình thường.

Hiện giá vé khứ hồi của hai hạng này là 111 và 280 đô la Mỹ áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ Tân Sơn Nhất lúc 18 giờ 40 vào các ngày thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu từ nay đến hết ngày 10-12. Giá vé này không bao gồm thuế và phụ phí. Ông Nond nói với SGTO tại buổi lễ trao giải cho các công ty lữ hành và đại lý bán vé hàng đầu của Thai Airways tại Việt Nam vào thứ Ba (30-11).

Ông Nond cho biết doanh thu của Thai Airways hàng năm tăng 20% và hy vọng tần suất ghế của các chuyến bay giữa Thái Lan và Việt Nam tăng đến 80% vào các tháng cuối năm.

Theo ông Nond, Thai Airways sẽ đưa vào khai thác thêm nhiều máy bay hiện đại như Airbus A380, A350, và Boeing trong tời gian tới.

* Vào thứ Sáu (2-11), hãng hàng không Singapore Airlines đã tăng thêm hai chuyến bay giữa Hà Nội và Singapore, nâng tổng số chuyến bay giưa hai điểm lên chín chuyến một tuần.

Hiện tại, Singapore Airlines cũng có 17 chuyến bay một tuần xuất phát từ TPHCM đến Singapore, và sẽ có tất cả 26 chuyến bay dân dụng và một chuyến bay vận chuyển hàng hóa một tuần giữa Việt Nam và Singapore. Bên cạnh đó, từ 1-11, hàng tuần hãng hàng không Singapore sẽ có thêm một chuyến bay vận chuyển hàng hóa từ Singapore tới Hà Nội và ngược lại.

Trước đó ngày 29-10, hãng hàng không Mỹ United Airlines bắt đầu bay từ TPHCM qua Hồng Kông đến Los Angeles hằng ngày. Hiện nay, hãng bay chuyến TPHCM tới Chicago và San Fracisco hàng ngày sau khi quá cảnh tại Hồng Kông.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới