Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan: Đàm phán giữa chính phủ và người biểu tình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Đàm phán giữa chính phủ và người biểu tình

Phúc Minh

Thủ tướng Thái Lan Abhisit cùng hai phụ tá hội đàm với ba đại diện của phe áo đỏ. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Thái Lan Abhisit cùng hai phụ tá đã kết thúc hội đàm với đại diện của những người biểu tình chống chính phủ mà không có kết quả. Tuy nhiên, cả hai bên đã nhất trí sẽ tiếp tục đàm phán vào 18 giờ tối nay (29-3).

>>> Thái Lan: Phe áo đỏ “tưới máu” văn phòng chính phủ

>>> Ngành du lịch Thái Lan ứng phó với biểu tình

Trước đó vào sáng Chủ nhật, ông Abhisit lên truyền hình đọc diễn văn nói rằng ông sẵn sàng hội đàm với đại diện của những người biểu tình nhưng nhấn mạnh những người biểu tình không được tiếp tục tuần hành đến doanh trại trung đoàn bộ binh 11. Sau đó, cả hai bên đã đồng ý tiến hành đàm phán.

Phát ngôn viên của ông Abhisit cho biết ông chấp nhận yêu cầu đàm phán của những người biểu tình là “để khôi phục lại hòa bình và giảm thiểu tối đa cơ hội bạo lực”.

Trong buổi đàm phán được truyền hình trực tiếp, lãnh đạo phe áo đỏ đã nhắc lại yêu cầu duy nhất là giải tán Quốc hội và tổ chức một cuộc bầu cử mới. Tuy nhiên, ông Abhisit cho rằng một cuộc bầu cử sớm sẽ chỉ làm cho tình hình không ổn định hiện nay tại Thái Lan thêm xấu đi.

Phóng viên BBC tại Bangkok cho biết trong vài tháng qua, chính phủ Thái Lan luôn coi những người biểu tình là phát ngôn viên của cựu thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra nhưng hiện tại dường như đã công nhận họ là một lực lượng chính trị hợp pháp.

Cũng theo phóng viên BBC tại Bangkok, mặc dù phía chính phủ xuất hiện dấu hiệu thả lỏng nhưng sẽ không dễ dàng thực hiện bất kỳ nhượng bộ nào sớm như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới