Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan: Đụng độ mới khiến 1 người chết, 18 người bị thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Đụng độ mới khiến 1 người chết, 18 người bị thương

Phúc Minh

Quân đội bắn đạn cao su vào người biểu tình chiều ngày 28-4. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Ít nhất 18 người bị thương và 1 người chết trong cuộc đụng độ giữa quân đội và người biểu tình thuộc phe áo đỏ tại một đường cao tốc ở ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan, chiều ngày 28-4.

Quân đội bắn đạn cao su vào những người biểu tình nhằm hạn chế khoảng 2.000 người thuộc phe áo đỏ biểu tình lan rộng sang các khu vực khác của Bangkok. Người phát ngôn của quân đội nước này cho biết một binh sĩ đã bị bắn vào đầu trong vụ đụng độ trên đã tử vong.

Sau vụ đụng độ, một thủ lĩnh của Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD), Kwanchai Praipana, chỉ huy đoàn biểu tình đã bị bắt giữ.

Trong bối cảnh căng thẳng chính trị leo thang tại Thái Lan, Bộ Ngoại giao Anh, ngày 28-4 nâng mức cảnh báo đến Thái Lan và kêu gọi công dân Anh không nên đến bất kỳ khu vực nào tại Thái Lan, trừ trường hợp hết sức cần thiết, do lo ngại “bạo lực có thể bất ngờ xảy ra”. Trong cảnh báo hồi tuần trước, Anh chỉ lưu ý công dân tránh xa khu vực Bangkok và thận trọng khi đến các khu vực khác tại Thái Lan.

(theo Reuters, THX)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới