Thứ Ba, 30/05/2023, 21:53
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng biểu tình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng biểu tình

Phúc Minh

Nhân viên vệ sinh thu dọn tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Thứ trưởng Bộ Tài chính Thái Lan, ông Sommai Phasee, cho biết chính phủ Thái Lan có kế hoạch chi 5 tỉ baht hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) cùng cá nhân bị ảnh hưởng bởi biểu tình và sẽ tăng hỗ trợ nếu cần thiết.

Cuộc họp nội các Thái Lan ngày 25-5 sẽ thảo luận biện pháp hỗ trợ DNVVN bị ảnh hưởng bởi biểu tình. Ngân hàng Phát triển DNVVN của Thái Lan (SME Bank) cũng đã hướng dẫn điều kiện cho vay với DNVVN.

Trước đó, Văn phòng Tài chính và Kinh tế Thái Lan đề xuất biện pháp với nội các như gia hạn thời gian trả nợ vay từ 5 năm lên 6 năm; tăng thời gian phân phát khoản cho vay từ 1 năm lên 2 năm, cho vay không cần thế chấp, cho vay với lãi suất thấp hơn bình thường, khoản vay tối đa không quá 3 triệu baht, thời hạn ngân hàng phê duyệt khoản vay không quá một tuần.

Ngoài ra, cá nhân được vay tối đa 4 tháng thu nhập. Người lao động có bảo hiểm xã hội sẽ được nhận 6 tháng tiền lương hỗ trợ thất nghiệp, không bảo hiểm xã hội có thể được nhận 3 tháng lương hỗ trợ.

Điều tra cho thấy ít nhất 3.000 doanh nghiệp hoặc cửa hàng, 60.000 nhân viên bị ảnh hưởng bởi biểu tình. Từ ngày 22-5 đến 23-5, 1.619 doanh nghiệp đã đăng ký thiệt hại với chính phủ trị giá 1 tỉ baht. Ngoài ra, Sở Phúc lợi và Bảo hộ lao động thuộc Bộ Lao động Thái Lan cho biết 18.000 người lao động và sử dụng lao động đã đăng ký nhận hỗ trợ với sở.

(theo Kwongwah)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới