Chủ Nhật, 3/07/2022, 01:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thái Lan hướng đến khách du lịch cá nhân Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan hướng đến khách du lịch cá nhân Việt Nam

Mộng Bình

Ông Pichai Raktasinha, Giám đốc của TAT tại TPHCM, giới thiệu du lịch spa cho đại diện các công ty du lịch – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại TPHCM cho biết trong năm 2010 sẽ thực hiện một số các chương trình nhắm đến việc thu hút khách du lịch cá nhân bên các khách du lịch đoàn từ thị trường Việt Nam.

Ông Pichai Raktasinha, Giám đốc của TAT tại TPHCM, đã chia sẻ thông tin trên với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau khi cơ quan này kết hợp với các trung tâm y tế và spa tổ chức buổi giới thiệu loại hình du lịch này tại TPHCM ngày 10-3.

Ông Pichai Raktasinhacho biết đã nhiều năm ngành du lịch Thái Lan chỉ tập trung thu hút nhóm khách Việt Nam đi du lịch theo các tour tổ chức sẵn (khách đoàn) và năm nay là thời điểm thích hợp để thu hút khách cá nhân (FIT – free independent traveller), là những người thích đi du lịch theo chương trình riêng của họ.

Ông Pichai Raktasinha nói lượng khách FIT chỉ chiếm khoảng 18% trong tổng số khách Việt Nam đến Thái Lan nhưng đang tăng lên đáng kể, nhất là những người trẻ có kinh nghiệm đi du lịch và những người đã từng đi du lịch theo đoàn tại Thái Lan và muốn quay trở lại đất nước này theo chương trình du lịch riêng của họ.

Nhân viên văn phòng, đang làm việc cho các công ty tại Việt Nam cũng là nhóm khách tiềm năng cho loại hình du lịch FIT vì ngoài kiến thức về du lịch, họ còn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, và đây là đây là một yếu tố quan trọng để khách có thể tổ chức tour du lịch nước ngoài theo y muốn của họ.

Ông Pichai Raktasinha nói việc các hãng hàng không thực hiện thêm nhiều chuyến từ Việt Nam đến thêm điểm tại Thái Lan cũng tạo điều kiện cho việc thu hút khách FIT. Năm 2009, hãng hàng không giá rẻ Thai AirAsia mở đường bay giữa TPHCM và Phuket là một ví dụ, và theo quan sát của ông thì đang có nhiều người trẻ Việt Nam đi du lịch đến địa điểm nổi tiếng của miền Nam Thái Lan này.

Ông Pichai Raktasinha nói Phuket và những điểm khác tại miền Nam Thái Lan được biết đến nhiều thông qua loại hình du lịch spa bên cạnh các khu dành cho khách tham quan. Ông ước lượng có hơn 10.000 trung tâm spa tại Thái Lan.

Theo ông Pichai Raktasinha, Thái Lan chưa thu hút nhiều khách Việt Nam sử dụng các dịch vụ du lịch và y tế, chưa đầy 5.000 người nhưng đây là thị trường tiềm năng nếu so với Campuchia và Myanmar, là những thị trường mà có rất nhiều người đến Bangkok và các nơi khách của Thái Lan để chữa trị và kết hợp với du lịch.

Ông Surapong Ambhanwong, Trưởng phòng y khoa và kinh doanh quốc tế của bệnh viện PHYATHAI tại Bangkok, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng chi phí cho các dịch vụ y tế tại Thái Lan rất cạnh tranh so với các nước khu vực và bằng khoảng 2/3 so với các bệnh viện tại các nước phương Tây.

Ông Pichai Raktasinha cho biết một số bệnh viện ở Thái Lan đã có nhân viên có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Việt để chuẩn bị thu hút khách từ Việt Nam đến kiểm tra sức khỏe, chữa trị trong chuyến du lịch của họ.

Theo Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM, trong năm 2009 Thái Lan thu hút được 362.000 khách Việt Nam, tăng 7,8% so với năm 2008 và cao hơn mục tiêu 300.000 khách mà văn phòng này đã đặt ra.

Ông Pichai Raktasinha cho biết lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Thái Lan tăng trưởng rất khả quan trong các tháng đầu năm nay. Dù nguy cơ về tình hình bất ổn tại Bangkok có thể tạo ra một chút lo ngại đối với du khách, ông tin rằng Thái Lan đang làm tất cả để giữ tình hình ổn định để khách yên tâm khi đi du lịch tại nước này.

Trong năm 2010 khi Tổng cục Du lịch Thái Lan kỷ niệm 50 năm thành lập, ông Pichai Raktasinha cho biết văn phòng của cơ quan này tại TPHCM sẽ kết hợp với Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Thái Lan tổ chức các sự kiện để giới thiệu và quảng bá đất nước này đến du khách Việt Nam. Một trong các sự kiện là Tuần lễ Thái Lan, sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 5 này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới