Thứ Năm, 9/12/2021, 12:18
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thái Lan: Ít nhất 20% diện tích Bangkok bị ngập lụt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Ít nhất 20% diện tích Bangkok bị ngập lụt

Phúc Minh

Thái Lan: Ít nhất 20% diện tích Bangkok bị ngập lụt
Ít nhất 20% diện tích Bangkok bị ngập lụt. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ít nhất 20% diện tích thủ đô Bangkok (Thái Lan) bị ngập lụt, các khu vực bị ảnh hưởng tập trung ở phía bắc và phía tây.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 5-11 trấn an người dân rằng lũ lụt ở trung tâm thành phố Bangkok chỉ là lũ lụt nhỏ và xảy ra trong thời gian ngắn. Bà Yingluck nói biện pháp kiểm soát lũ lụt và hệ thống thoát nước hiện có có thể làm cho nhiều khu vực ở trung tâm kinh tế và chính trị Bangkok tránh được lũ lụt.

Cùng ngày, phát ngôn viên của chính quyền thành phố Bangkok cho biết bờ đê khổng lồ bằng bao cát dài đến 6km đã được hoàn tất ở phía bắc Bangkok.

Người dân Bangkok đã làm mọi việc để ứng phó với lũ lụt như dùng bao cát chặn quanh nhà và các địa điểm thương mại, tích trữ nhu yếu phẩm. Nhiều siêu thị không còn hàng hóa và một số cửa tiệm hạn chế số lượng bán nước đóng chai và các vật dụng khác.

Theo báo cáo của Văn phòng phòng chống và cứu trợ thiên tai thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan, tính đến nay, lũ lụt tồi tệ nhất 50 năm qua tại Thái Lan kể từ giữa tháng7-2011 đã khiến 28 tỉnh bị ngập lụt, 446 người chết.

(theo NFdaily)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới