Thứ Sáu, 2/06/2023, 12:31
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan kéo dài lệnh giới nghiêm thêm 2 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan kéo dài lệnh giới nghiêm thêm 2 ngày

Phúc Minh

Thủ đô Bangkok, Thái Lan, bình thường trở lại vào ngày 23-5. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Thái Lan, ông Abhisit, sáng 23-5 cho biết sẽ kéo dài lệnh giới nghiêm tại thủ đô Bangkok và 23 tỉnh khác ở Thái Lan thêm 2 ngày nữa nhưng sẽ rút ngắn giờ giới nghiêm.

Xuất hiện trên truyền hình sáng nay, ông Abhisit nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giới nghiêm vào đêm nay và đêm mai nhưng sẽ điều chỉnh giờ giới nghiêm, có thể từ 23 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau. Trung tâm quản lý công cộng tình trạng khẩn cấp của chính phủ đang họp để xác định giờ giới nghiêm”.

Ông Abhisit cho biết mục đích của việc điều chỉnh giờ giới nghiêm nhằm đảm bảo ổn định xã hội, giảm thiểu tác động đến công chúng. Thời gian cụ thể sẽ do Trung tâm quản lý công cộng tình trạng khẩn cấp của chính phủ công bố.

Ngoài ra, ông Abhisit cũng cho biết trong bài phát biểu: “Giao thông, trật tự xung quanh khu vực phe áo đỏ tập trung trước đó sẽ được nối lại vào ngày 24-5. Cùng ngày, các cơ quan chính phủ và trường học bị buộc phải đóng cửa một tuần sẽ hoạt động trở lại”.

Sau một tuần bị đình chỉ hoạt động, hệ thống đường sắt và tàu điện ngầm tại Bangkok đã hoạt động trở lại vào sáng 23-5 nhưng thời gian hoạt động được rút ngắn.

(theo CRI)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới