Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan: Khách “ba lô” lo ngại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Khách “ba lô” lo ngại

Tường Vi

Du khách nước ngoài lo ngại với tình trạng bất ổn ở thủ đô Bangkok. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Sau hàng loạt hành động biểu tình của phe “Áo Đỏ” suốt hơn một tháng thì các cuộc đụng độ hôm thứ Bảy qua là một điều tồi tệ nhất xảy ra tại Bangkok, Thái Lan và đã gây lo ngại cho du khách khi xung đột lan rộng sang phố Khaosan, nơi được cho là thân thiện.

“Mọi người vừa chạy vừa la hét. Chúng tôi thậm chí bị nhắm bắn”, Briton Sarah Colvin, một du khách 19 tuổi là một trong rất nhiều du khách chứng kiến các cuộc bạo lực chính trị đang diễn ra tại thủ đô Bangkok.

“Chúng tôi thật sự hoang mang. Chúng tôi cần thuốc an thần để xoa dịu giấc ngủ”, Briton nói thêm sau khi chứng kiến các cuộc xung đột tại phố Khaosan, một khu phố tập trung du khách “ba lô” điển hình ở thủ đô Bangkok. “Chúng tôi đã kêu gọi mọi người tránh xa khu vực này”, Briton bổ sung.

“Tôi chứng kiến phe Áo Đỏ tay cầm súng đàn áp cảnh sát. Tất cả bọn họ đều có gậy gộc và ném các chai lọ thủy tinh hay bất kỳ thứ gì họ tìm thấy vào quân đội”, Tony Doohan, công nhân một nhà máy ở Ireland, nói.

Các cuộc đụng độ giữa phe “Áo Đỏ” chống chính phủ và lực lượng an ninh đã khiến 20 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương tại thủ đô Bangkok, gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp du lịch của quốc gia này.

Jaringa Jaiya, tiếp tân của khách sạn Dang Derm nằm về phía tây khu phố Khaosan cho biết hôm 11-4 rằng du khách rất sợ hãi và họ bắt đầu làm thủ tục trả phòng sau khi xung đột leo thang. “Điều đó làm cho việc kinh doanh trở nên tồi tệ”, Jaringa nói.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới