Thứ Năm, 5/10/2023, 06:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan: Lãnh đạo phe áo đỏ xin lỗi về vụ tập kích bệnh viện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Lãnh đạo phe áo đỏ xin lỗi về vụ tập kích bệnh viện

Phúc Minh

Người biểu tình áo đỏ xông vào bệnh viện tại Bangkok bị xã hội Thái Lan và cộng đồng quốc tế lên án. Ảnh: CNSphoto

(TBKTSG Online) – Một trong những lãnh đạo của phe áo đỏ tại Thái Lan, Weng Tojirakarn, ngày 30-4 đã lên tiếng xin lỗi về hành vi tập kích bệnh viện của khoảng 100 người biểu tình chống chính phủ thuộc phe áo đỏ và cho rằng hành vi trên là “không thích hợp”.

Tối ngày 29-4, bệnh viện Chulalongkorn (ở gần khu mua sắm của Bangkok) buộc phải sơ tán bệnh nhân và dừng mọi hoạt động, trừ phẫu thuật cấp cứu, khi những người biểu tình chống chính phủ tập kích vào bệnh viện để truy lùng các nhân viên an ninh mà họ nghi chốt giữ bên trong. Những người áo đỏ này đã rời khỏi khi không tìm thấy người nào trong lực lượng an ninh.

Sau sự kiện trên, Thủ tướng Thái Lan, Abhisit Vejjajiva, đã có bài phát biểu trên truyền hình quốc gia nói rằng ông sẽ không trực tiếp phê bình những người biểu tình xâm nhập bệnh viện bởi vì xã hội Thái Lan và cộng đồng quốc tế đã lên án hành vi trên.

Hoạt động biểu tình của những người áo đỏ tại Thái Lan kéo dài 7 tuần qua gần như làm tê liệt thủ đô Bangkok, đánh một đòn nghiêm trọng vào ngành du lịch chiếm 6% GDP (tổng giá trị sản phẩm quốc nội) của Thái Lan.

Kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu đến nay, ít nhất 27 người đã thiệt mạng và gần 1.000 người bị thương.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới