Thứ Sáu, 30/09/2022, 21:16
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thái Lan: Một người chết, 94 người bị thương 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Một người chết, 94 người bị thương 

Cảnh sát chống bạo động khống chế một người biểu tình áo đỏ trên đường phố. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Một cuộc đấu súng tại một khu dân cư trong thủ đô Bangkok giữa cư dân ủng hộ chính phủ và người biểu tình phản đối chính phủ đã làm cho một người thiệt mạng.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên trong vụ đấu tranh chính trị đường phố đã đẩy Thái Lan vào hỗn loạn mấy ngày nay.

>> Bangkok: xung đột leo thang

Theo báo The Nation, chiều nay hàng trăm người biểu tình áo đỏ đã tràn vào khu chợ Nang Lerng, xua đổi những người bán hàng ra khỏi chợ và có ý định phóng hỏa đốt khu chợ này. Khu chợ nằm gần văn phòng thủ tướng của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva. Cư dân trong chợ đã ngăn cản họ và những người biểu tình đã nổ súng làm một người chết và hai người bị thương, ông Satit Wongnontaey, một bộ trưởng trong Chính phủ Thái Lan xác nhận như vậy trên kênh truyền hình Channel 11.

Người bị chết có tên là Pom, 50 tuổi.

Báo The Nation của Thái Lan cũng đưa tin có nhiều cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cư dân tại một số khu vực ở Bangkok. Cư dân khu vực chùa Wat Soamanus tự mang súng và các vũ khí khác ra chống lại người biểu tình và xua họ đi nơi khác sau khi những người biểu tình đốt cháy các xe buýt và ném bom xăng ra đường phố. Cảnh sát phải dùng loa phóng thanh kêu gọi người dân trở về nhà để cảnh sát và quân đội xử lý tình huống và bắn chỉ thiên để giải tán cả hai phía.

Người biểu tình cũng tràn vào trạm điều khiển của hệ thống vệ tinh viễn thông ThaiCom tại Bangkok  

Thủ tướng Abhisit chiều nay nói với các đài truyền hình quốc tế BBC và CNN rằng, tình hình đã được kiểm soát và trật tự sẽ lập lại trong vài ngày tới. Bác sĩ Chatri Charoenchivakul của Trung tâm điều độ khẩn cấp Erawan cho biết cho đến bây giờ đã có 94 người bị thương, trong đó 24 người nguy kịch.

Thái Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới