Thứ Năm, 30/03/2023, 13:04
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan: Phe áo đỏ đồng ý đàm phán để chấm dứt bạo lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Phe áo đỏ đồng ý đàm phán để chấm dứt bạo lực

Phúc Minh

Bạo lực leo thang trong 5 ngày qua tại Thái Lan đã khiến 38 người thiệt mạng và 270 người khác bị thương. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Những người biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan ngày 18-5 đã đồng ý đàm phán với chính phủ để kết thúc cuộc khủng hoảng chính trị gây thương vong nghiêm trọng nhất trong hai thập kỷ qua tại đất nước này.

>>> Chính phủ Thái Lan yêu cầu phe áo đỏ đầu hàng

Trước đó, Thượng viện Thái Lan đề xuất cuộc đàm phán mới giữa hai bên. Tổ hòa giải gồm 64 nghị sĩ Thượng viện sẽ đứng ra làm trung gian với hy vọng hai bên sẽ ngừng bắn.

Trong khi đó, quân đội Thái Lan vẫn đang bao vây khu tập trung của hàng ngàn người biểu tình tại trung tâm Bangkok. Bạo lực leo thang trong 5 ngày qua đã khiến 38 người thiệt mạng và 270 người khác bị thương.

Một trong những lãnh đạo của phe áo đỏ, Nattawut Saikua, nói tại một cuộc họp báo: “Chúng tôi đồng ý với đề xuất về một cuộc đàm phán mới của Thượng viện, vì nếu tình hình tiếp tục phát triển như hiện nay, chúng tôi không biết sẽ có bao nhiêu người chết”.

Chính phủ Thái Lan chưa có câu trả lời cho đề xuất trên nhưng ông Natawut Saikua cho biết đàm phán sẽ giải quyết được tình trạng bất ổn và phù hợp với lợi ích của thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới