Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan quảng bá 10 địa điểm du lịch mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan quảng bá 10 địa điểm du lịch mới

Tường Vi

Thái Lan sẽ quảng bá 10 địa điểm du lịch mới trong năm 2010. Trong ảnh là cảnh quang Pattaya, một nơi được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Trung Châu

(TBKTSG Online) – Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM phối hợp với 23 đơn vị trong ngành dịch vụ du lịch của Thái Lan quảng bá các địa điểm mới trong chương trình Giới thiệu du lịch Thái Lan – Những chương trình khuyến mãi năm 2010.

Sẽ có khoảng 10 địa điểm du lịch được khai thác như Chiang Mai, Chiang Rai, Kanchanaburi, Phuket, Ayuthaya, Krabi PhiPhi, SuratThani Samui, Nakhon Patham, Nakhon Rachasima. Đây là những nơi tham quan mới bên cạnh các địa điểm quen thuộc như Bangkok hay Pattaya.

Tổng cục Du lịch Thái Lan cùng các đơn vị lữ hành Thái Lan sẽ phối hợp với khoảng 80 doanh nghiệp du lịch Việt Nam đưa các điểm đến này vào chương trình tour của mình nhằm thu hút du khách sau thời gian thủ đô Bangkok chịu ảnh hưởng bởi tình hình chính trị bất ổn.

Hằng năm Thái Lan đón khoảng 14 triệu du khách quốc tế, trong đó có đến 300.000 khách đến từ Việt Nam.

“Với các điểm đến mới này, Thái Lan hy vọng thu hút lượng khách từ thị trường Việt Nam với mức tăng trưởng từ 5% đến 10%”, ông Huỳnh Đăng Khoa, phụ trách marketing Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM, cho biết.

Tình hình chính trị bất ổn ở Thái Lan trong hơn một tháng qua đã ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch của quốc gia này. Ông Manat Kaewin, phụ trách kinh doanh của Công ty Dona Tour của Thái Lan cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết: “Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm nay, lượng du khách quốc tế đến Thái Lan, đặc biệt là Bangkok đã giảm 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, những điểm đến mới như Phuket thì đang trở thành sự lựa chọn của nhiều du khách”.

Bắt đầu từ tháng 4 này, Tổng cục Du lịch Thái Lan phối hợp với các công ty lữ hành thực hiện chương trình khuyến mãi đưa du khách tham quan vườn trái cây Suphattra Land (thuộc tỉnh Rayong), miễn phí từ vé vào cổng đến thưởng thức các loại trái cây của Thái. Chương trình này giúp du khách tiết kiệm được 30 đô la Mỹ. Đây cũng là dịp để Thái Lan quảng bá Lễ hội trái cây Rayong sẽ diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới