Thứ Năm, 26/05/2022, 19:45
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thái Lan quảng bá du lịch gôn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan quảng bá du lịch gôn

Giám đốc của TAT tại TPHCM ông Pichai Raktasinha đang giới thiệu du lịch gôn của Thái Lan cho khách Việt Nam – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) đã phát động chương trình quảng bá du lịch gôn nhằm thu hút thêm khách Việt Nam đến đất nước này để chơi gôn kết hợp với đi du lịch.

Tại buổi giới thiệu du lịch gôn ngày 28-8, Giám đốc của TAT tại TPHCM ông Pichai Raktasinha cho biết gôn là môn thể thao đang phát triển tại Việt Nam và đây là thời điểm thích hợp để Thái Lan giới thiệu du lịch gôn tại thị trường Việt Nam.

Ông Pichai nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng theo quan sát của ông thì ngày càng có nhiều giải gôn được tổ chức tại Việt Nam và hầu hết các giải này đều thu hút nhiều tay gôn Việt Nam và những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Hiện có khoảng hơn 10.000 người Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam biết chơi gôn. Theo ông Pichai, môn gôn sẽ phát triển mạnh tại Việt Nam vì còn rất nhiều người có khả năng chơi môn thể thao này và nhiều sân gôn đang và sẽ được xây dựng.

Ông nói Thái Lan có hơn 200 sân gôn và rất gần Việt Nam. “Thường các tay gôn luôn muốn thử sức mình tại các sân mới và do vậy chúng tôi tự hỏi tại sao không giới thiệu du lịch gôn của Thái Lan tại Việt Nam”.

TAT sẽ đặc biệt quảng bá các giải gôn sắp diễn ra, bao gồm giải Royal Trophy sẽ được tổ chức từ ngày 9-11 tháng 1-2009. Đây là một giải gôn quốc tế dành cho các tay gôn xuất sắc nhất thi đấu với các tay gôn đến từ châu Âu.

Ông Pichai nhấn mạnh rằng các tay gôn là loại khách du lịch đặc biệt và mang lại nguồn thu lớn cho du lịch Thái Lan vì họ thường chi tiêu nhiều hơn khách du lịch bình thường.

Ông cho biết lượng khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan đang tăng trưởng tốt mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn. Khách Việt Nam đến Thái Lan tăng trung bình mỗi năm 20-30%. “Do vậy, Việt Nam là một thị trường rất tốt đối với Thái Lan”.

Năm 2007, Thái Lan thu hút gần 260.000 du khách Việt Nam.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới