Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan thu hồi lệnh giới nghiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan thu hồi lệnh giới nghiêm

Phúc Minh

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tại cuộc họp với các nhà báo nước ngoài ở Bangkok, Thái Lan, ngày 29-5. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 29-5 tuyên bố thu hồi lệnh giới nghiêm vào ban đêm tại Bangkok và các khu vực khác đã áp dụng sau khi các cuộc biểu tình chống chính phủ xảy ra bạo động dẫn đến chết người.

Ông Abhisit cho biết tình trạng khẩn cấp vẫn còn hiệu lực nhưng không cần đến lệnh giới nghiêm nữa. Ông cũng cho biết việc tổ chức bầu cử trước thời hạn trong năm nay có thể sẽ không thực hiện được.

Tại cuộc họp báo cùng ngày, ông Abhisit lên tiếng bênh vực quyết định sử dụng quân đội để dẹp bạo loạn. Ông nói ông cố gắng tránh gây bất kỳ thiệt hại nào về nhân mạng nhưng ông phải thi hành pháp luật.

Ông Abhisit nói tiếp: “Quyết định của tôi dựa trên những gì tôi cảm thấy đúng cho đất nước. Nếu ta gặp nhóm người muốn dùng bạo lực và cái chết để đạt mục tiêu chính trị, ta phải suy nghĩ thật kỹ trước khi chịu khuất phục. Tất cả những gì tôi muốn là đảm bảo chính quyền có thể thực thi luật pháp.”

Tuy nhiên, một số nhà báo nói họ được nhiều người biểu tình cho biết tại một số nơi, binh sĩ đã coi thường lệnh của chính quyền là phải hết sức cẩn thận khi sử dụng đạn thật nhắm vào đoàn biểu tình.

Ông Abhisit tuyên bố sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu kết quả điều tra cho thấy ông là người có lỗi đã để xảy ra đổ máu và cho biết sẵn sàng xúc tiến hòa giải để hàn gắn sự chia rẽ trong nước.

(theo VOA, BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới