Thứ Năm, 1/06/2023, 15:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan: Thủ tướng yêu cầu phe áo đỏ giải tán vô điều kiện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Thủ tướng yêu cầu phe áo đỏ giải tán vô điều kiện

Phúc Minh

Phe áo đỏ vẫn tập trung tại Bangkok. Ảnh: Yikuo

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Thái Lan, Abhisit, cho biết phe áo đỏ cần giải tán vô điều kiện ngay trong hôm nay (12-5), nếu không, việc giải tán Quốc hội sẽ bị trì hoãn.

Trước đó, Trung tâm quản lý công cộng tình trạng khẩn cấp của chính phủ Thái Lan đã mở cuộc họp để đánh giá tình hình hiện nay tại Thái Lan. Sau cuộc họp, trung tâm này cho biết phe áo đỏ tiếp tục tập họp sẽ ảnh hưởng đến việc khai giảng trường học, nơi phe áo đỏ tập trung.

Trung tâm trên tuyên bố nếu phe áo đỏ không giải tán, sẽ hành động để buộc những người biểu tình rời khỏi trước ngày 15-5.

Đồng thời, chính phủ Thái Lan sẽ ngăn chặn việc cung cấp thực phẩm cho những người biểu tình chiếm đóng ở Bangkok và cắt điện, nước tại nơi chiếm đóng.

Mặc dù phe áo đỏ đã đồng ý với đề xuất giải tán Quốc hội của thủ tướng Abhisit nhưng cho biết sẽ tiếp tục tập họp tại Bangkok đến khi phó thủ tướng Suthep, người ra lệnh giải tán những người biểu tình bằng vũ lực, ra tự thú với cảnh sát.

Ngày 11-5, ông Suthep đã đến Văn phòng điều tra đặc biệt của Bộ Tư pháp để nghe cáo buộc của các bên liên quan về việc ông hạ lệnh cho lực lượng an ninh giải tán những người biểu tình áo đỏ bằng vũ lực.

Tuy nhiên, phe áo đỏ cho rằng hành động trên không được xem là tự thú, điều kiện mà họ đưa ra vẫn chưa được đáp ứng.

(theo Chinanews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới