Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan tìm cơ hội đầu tư vào logistics tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan tìm cơ hội đầu tư vào logistics tại Việt Nam

Thu Nguyệt

Đoàn doanh nghiệp Thái Lan tại TP.HCM hôm 15-8. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Đoàn gần 100 quan chức và doanh nghiệp Thái Lan đang có chuyến thăm và tìm cơ hội đầu tư vào du lịch, logistics tại Việt Nam.

Chuyến thăm này thuộc dự án hỗ trợ của Bộ Thương mại Thái Lan nhằm liên kết thương mại và đầu tư giữa các tỉnh vùng Đông Bắc nước này với các nước láng giềng.

Theo ông Lê Quốc Vi, thuộc Ủy ban cố vấn quan hệ quốc tế (Đại học Ubon Ratchathani Ratjabhat) – thành viên của đoàn, gần đây nhiều doanh nghiệp Thái Lan đang muốn tìm thị trường mới và muốn mở rộng kinh doanh ra các nước như Lào, Campuchia và Việt Nam. Trong đó, các công ty Thái Lan đặc biệt chú trọng đến thị trường miền Trung và miền Nam Việt Nam, chủ yếu về du lịch và logistics.

Đoàn gồm 96 đại diện, trong đó có 23 đại diện chính quyền từ các tỉnh Đông Bắc và miền Trung Thái Lan và 60 doanh nghiệp Thái Lan, ngày 15-8 đã có buổi làm việc với doanh nghiệp Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC). Các doanh nghiệp Thái Lan chủ yếu hoạt động trong ngành logistics, như vận tải, nhà máy xay lúa, kho bảo quản hàng hóa…

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), nếu chỉ tính các dự án còn hiệu lực đến ngày 20-7-2011, Thái Lan là nhà đầu tư lớn thứ 10 trong số 92 nước và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 253 dự án có tổng vốn đăng ký trên 5,7 tỉ đô la Mỹ.

Trong bảy tháng đầu năm, Thái Lan đã được cấp giấy phép đầu tư 16 dự án tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký gần 116 triệu đô la Mỹ, xếp thứ 14 trong số 79 nước và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam từ ngày 1-1 đến ngày 20-7-2011.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới