Chủ Nhật, 4/06/2023, 11:28
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thái Lan vẫn quyết đón du khách quốc tế vào 1-7 tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan vẫn quyết đón du khách quốc tế vào 1-7 tới

Đào Loan

(KTSG Online) – Dù tình hình dịch Covid-19 tại Đông Á và nhiều khu vực khác trên thế giới đang căng thẳng nhưng Thái Lan vẫn quyết định giữ đúng lộ trình đón khách du lịch quốc tế đã đặt ra. Nước này vẫn đón du khách đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19 đến Phuket từ ngày 1-7 mà không cách ly.

Thái Lan vẫn quyết đón du khách quốc tế vào 1-7 tới
Một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan. Ảnh: AFP

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vừa gửi thông tin đến các đối tác, khẳng định lại kế hoạch đón khách quốc tế sẽ được thực hiện đúng tiến độ. Tỉnh Phuket của nước này sẽ mở cửa đón du khách quốc tế theo các điều kiện đã đề xuất từ ngày 1-7 tới.

Theo đó, vào ngày 26-3, Trung tâm ứng phó tình hình kinh tế (CESA) do Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha giữ vai trò điều hành đã phê duyệt kế hoạch mở cửa tỉnh Phuket cho du khách quốc tế do TAT đệ trình.

Theo kế hoạch này, những du khách đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được đến Phuket mà không phải cách ly. Tuy nhiên, du khách phải ở lại Phuket ít nhất 7 đêm trước khi đi du lịch ở những nơi khác.

Kế hoạch sẽ có hiệu lực vào ngày 1-7 tới, nhằm mục đích đẩy nhanh sự hồi phục của ngành du lịch Thái Lan và mở đường cho việc mở cửa trở lại các điểm du lịch khác ở nước này.

Trong thông tin gửi đối tác, TAT cũng cho biết muốn hợp tác để thực hiện các hoạt động tiếp thị và quảng bá chung nhằm có thể đón khách du lịch đến Phuket trong quí 3 tới, tức từ tháng 7 đến tháng 9 và sau này.

Cũng liên quan đến du lịch, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) vừa đưa ra những báo lạc quan về vận tải hàng không dân dụng. Theo đó, trong năm nay, lượng hành khách toàn cầu dự kiến sẽ bằng 52% của thời điểm chưa có dịch Covid-19, tức năm 2019.

Đến năm 2022, lượng hành khách toàn cầu dự kiến sẽ phục hồi đến 88% so với trước dịch. Dự kiến, đến năm 2023, lượng hành khách sẽ vượt qua mức trước Covid-19 với tỷ lệ ước tính 105%.

Theo IATA, hàng không sẽ có thể sớm phục hồi nhờ người dân được tiêm chủng ngày càng nhiều hơn.

Mời đọc thêm:

Người dân nên cẩn trọng khi đi nước ngoài, suy tính kỹ về 'tour vaccine'

Bình Thuận dừng đón du khách từ TPHCM và 4 địa phương khác

Từ 30-5: Dừng toàn bộ xe chở khách từ TPHCM đến Lâm Đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới