Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan vẫn sẵn sàng đón khách du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan vẫn sẵn sàng đón khách du lịch

(TBKTSG Online) – Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) ngày 3-9 đã ra thông cáo báo chí, nhận định rằng bất chấp cuộc bạo động chính trị trong nước, Thái Lan vẫn sẵn sàng đón du khách.

>> Khách Việt Nam hoãn đi du lịch Thái Lan

Ông Peter de Jong, Chủ tịch của PATA, cho biết thực tế thì cuộc sống đã trở lại bình thường ở thủ đô Bangkok và Thái Lan từ ngày 3-9, chỉ có vài đe dọa rất nhỏ cho an toàn của du khách ở khu vực gần hoàng cung.

Hiện tại, sân bay quốc tế Bangkok và tất cả các sân bay nội địa vẫn hoạt động bình thường. Sân bay quốc tế Phuket cũng đã mở cửa trở lại. Tình hình bất ổn hiện chỉ đang tiếp diễn tại sân bay quốc tế Hat Yai.

PATA cho rằng bạo động ở Thái Lan chỉ diễn ra ở một vài nơi ở tại Bangkok, và phần lớn dịch vụ, điểm du lịch tại quốc gia này vẫn hoạt động gần như bình thường. Tuy nhiên, sự việc này đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan.

Trang web của Tổng cục Du lịch Thái Lan hôm 3-9 cũng đã dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Thái Lan, khẳng định tình hình ở nước này vẫn an toàn cho du khách. Hiện tại, du khách đến Bangkok nên tránh những điểm như cầu Chamai Maruchet, tòa nhà chính phủ, Sanam Luang và đường Ratchadamnoen.

Bộ Ngoại giao Thái Lan cũng cho biết, các hãng hàng không như Thai Airways International (THAI), Air Asia, and Nok Air đã hủy chuyến bay đến sân bay quốc tế Hat Yai do một số con đường dẫn đến sân bay này đã bị đóng. Du khách có thể liên hệ với cơ quan quản lý hàng không của Thái Lan, văn phòng tại Hat Yai qua số điện thoại 074-227-000.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới