Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan: Xuất khẩu phụ tùng ô tô tăng 68%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan: Xuất khẩu phụ tùng ô tô tăng 68%

Phúc Minh

Xuất khẩu phụ tùng ô tô của Thái Lan tăng trưởng 68% trong 2 tháng đầu năm nay. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tổng giá trị xuất khẩu phụ tùng ô tô của Thái Lan đạt 1,245 triệu đô la Mỹ trong 2 tháng đầu năm nay, tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái, theo bộ phận thương mại và phát triển xuất khẩu của Hiệp hội các nhà sản xuất phụ tùng ô tô Thái Lan.

Việt Nam là một trong những thị trường nhập khẩu nhiều phụ tùng ô tô của Thái Lan. Trong hai tháng đầu năm, phụ tùng ô tô của Thái Lan xuất khẩu sang Việt Nam đạt 2,7 tỉ baht (khoảng 83 triệu đô la Mỹ), tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các thị trường xuất khẩu phụ tùng ô tô lớn khác của Thái Lan còn có Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ. Tổng giá trị xuất khẩu phụ tùng ô tô của Thái Lan đến các thị trường này trong hai tháng đầu năm lần lượt là 6,1 tỉ baht, 5 tỉ baht, 3,8 tỉ baht, và 2,6 tỉ baht; tương ứng với các tỷ lệ tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái là 136%, 47%, 34% và 375%.

Hiệp hội các nhà sản xuất phụ tùng ô tô Thái Lan cho biết, xuất khẩu phụ tùng ô tô tăng trưởng do nhiều yếu tố, như Thái Lan là cơ sở sản xuất xe tải, nhiều xưởng sản xuất xe đang có kế hoạch giới thiệu xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu, Hiệp định thương mại tự do ASEAN được khởi động, các nhà sản xuất xe tăng sự chú ý đến thị trường Thái Lan…

(theo Udnbkk)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới